Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Khi xã hội phát triển, tư duy trong chuyện tình cảm của mọi người cũng khác, con người sống thoáng hơn kể cả về vấn đề tình dục. Do sự thiếu hiểu biết về vấn đề giới tính và sức khỏe sinh sản nên một phần không nhỏ các bạn nữ đã mang thai ngoài ý muốn, dẫn đến hiện tượng phá thai ở giới trẻ ngày một tăng.

Những quan niệm sai lầm của giới trẻ

Các cặp vợ chồng trẻ, những đôi lứa yêu nhau trót dại ăn trái cấm thường xuyên dẫn tới việc phải đi giải quyết hậu quả nhiều lần không hiểu rằng việc nạo phá thai có ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe và giống nòi.

Nhiều người chủ quan cho rằng đó chỉ là thủ thuật, là việc làm nhẹ nhàng, không ảnh hưởng nhiều nhưng thực tế cho thấy không hoàn toàn thế. Họ cho rằng hút thai rất đơn giản, chỉ như là làm biện pháp kế hoạch hóa gia đình. Nạo thai là tác động trực tiếp vào buồng tử cung, dĩ nhiên có nguy cơ gây chảy máu, nhiễm khuẩn, viêm phần phụ, một số ít trường hợp thủng tử cung hay dính thành tử cung, có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và khả năng sinh sản về sau.

Những quan niệm sai lầm của giới trẻ về phá thai

Cần hiểu đúng thế nào là phá thai an toàn để bảo vệ sức khỏe

Tuổi vị thành niên mà nạo phá thai không an toàn thì khả năng mắc các biến chứng về sau sẽ rất nặng nề. Hầu hết tuổi vị thành niên khi có thai đều giấu gia đình, tự giải quyết hậu quả ở những cơ sở nạo phá thai bất hợp pháp, không bảo đảm an toàn, những cơ sở chui trốn tránh sự quản lý của các cơ quan chức năng của Nhà nước... nên dễ gây những biến chứng như đã nói trên.

Các bạn trẻ hãy trang bị cho mình những kiến thức về biện pháp ngừa thai an toàn, hiệu quả để hạn chế các trường hợp phải phá thai gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo lời khuyên của các bác sĩ sản khoa, chỉ khi nào trong tình trạng chữa cháy, hay “vạn bất đắc dĩ” không thể giữ thai lại được thì bạn mới nên nạo, hút hay phá vì sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng: sót nhau thai, chảy máu, nhiễm khuẩn, thủng tử cung, dính lòng tử cung, vô sinh...

Sau phá thai giới trẻ nên làm gì để tránh thai?

Sau khi phá thai, chị em nên áp dụng các biện pháp tránh thai để tránh có thai ngoài ý muốn. Các biện pháp tránh thai có thể sử dụng sau phá thai được cho là hiệu quả và an toàn bao gồm:

- Viên uống tránh thai: gồm có viên uống phối hợp và viên uống chỉ có Progestin, có thể bắt đầu uống ngay lập tức sau khi phá thai, kể cả vào chính ngày làm thủ thuật, phương pháp này không phòng tránh được các bệnh viêm nhiễm lây qua đường tình dục/HIV.

- Thuốc tiêm tránh thai: có thể tiêm ngay lập tức, phương pháp này không phòng tránh được các viêm nhiễm lây qua đường tình dục/HIV.

- Thuốc cấy tránh thai: có thể cấy ngay lập tức, tuy nhiên, phương pháp này không phòng tránh được các viêm nhiễm lây qua đường tình dục/HIV, và cán bộ y tế phải được tập huấn thành thạo về thủ thuật cấy và tháo que.

- Dụng cụ tử cung: Có thể đặt ngay nếu sàng lọc được nguy cơ hoặc biểu hiện của viêm nhiễm, chưa kiểm soát được băng huyết và thiếu máu cấp tính chưa có tiến triển tốt.

=> Nạo phá thai lần đầu cần biết những gì?

=> Những cách phá thai rùng rợn và nguy hiểm chết người

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đưa ra lời khuyên đối với chị em, khi có ý định phá thai nên đến các cơ sở y tế hợp pháp, địa chỉ an toàn, có chất lượng để xử lý an toàn. Với phương châm tất cả vì sức khỏe cộng đồng, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẵn sàng tư vấn, thăm khám và điều trị đối với những chị em có yêu cầu điều trị bệnh.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online