Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Theo quan niệm phương Tây, con cái là kết quả tình yêu của bố mẹ và là món quà quý giá mà thượng đế ban cho. Tuy nhiên, con cái xuất hiện không đúng thời điểm, vì nhiều lý do, bố mẹ của những đứa trẻ xấu số này phải bỏ chúng đi. Thai nhi tuổi càng nhỏ thì việc thực hiện phá thai càng ít xảy ra biến chứng. Vậy, thai nhi 5 tuần tuổi nên tiến hành phá thai bằng phương pháp nào?

Sự phát triển của thai nhi 5 tuần tuổi

Tại tuần tuổi thứ 5, phôi thai trong bụng thai phụ bắt đầu phát triển nhưng chưa có hình hài rõ rệt. Thai nhi chỉ mới xuất hiện ống thần kinh chạy dọc suốt chiều dài của phôi. Tinh thai bắt đầu hình thành nhưng còn rất yếu. Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để tiến hành phá thai trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn, vì nhiều lý do bắt buộc phải phá bỏ cái thai.

thai-nhi-5-tuan-tuoi1

Thai nhi 5 tuần tuổi vẫn chưa phát triển nhiều

Phương pháp phá thai 5 tuần tuổi

Phá thai bằng thuốc

Với trường hợp thai nhi mới được 5 tuần tuổi, chị em có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Thực chất phá thai bằng thuốc là quá trình thai phụ bỏ thai nhi trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn bằng cách dùng thuốc các loại thuốc phá thai phổ biến trên thị trường như RU486, Misoprostol,…

Quá trình phá thai được diễn ra tại nhà của thai phụ, phá thai bằng thuốc tại nhà vừa đơn giản lại giúp thai phụ đảm bảo tính riêng tư và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, phương pháp này không hoàn toàn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chị em. Vì thế, trước khi quyết định phá thai bằng thuốc, chị em nên có tự tư vấn và chỉ định của bác sĩ để quá trình phá thai đạt hiệu quả và không xảy ra tai biến đáng tiếc.

Phương pháp nạo thai

Nạo thai là thủ thuật phá thai mà chị em có thể áp dụng với thai nhi 5 tuần tuổi. Khi thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành nong rộng cổ tử cung rồi đưa vào tử cung một dụng cụ giống như cái thìa để lấy phôi thai và nhau thai ra. Tuy nhiên, phương pháp thường có tỉ lệ biến chứng cao nên chị em phải thực hiện nạo thai tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế uy tín để tránh tai biến.

thai-nhi-5-tuan-tuoi2

Thai nhi 5 tuần tuổi có thể áp dụng phương pháp nạo thai

Phương pháp hút thai

So với phương pháp nạo thai, hút thai được xem là cách phá thai an toàn hơn cho trường hợp thai nhi 5 tuần tuổi. Thực hiện thủ thuật này, bác sĩ sẽ đưa một ống nhỏ bằng nhựa qua cổ tử cung vào trong tử cung để hút phôi thai ra. Thủ thuật này được thực hiện nhẹ nhàng, ít gây đau và nguy cơ xảy ra biến chứng sẽ ít hơn.

=> Các phương pháp phá thai phổ biến

=> Những tư vấn phá thai bằng thủ thuật

Trên đây là những phương pháp phá thai chị em có thể áp dụng trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn và thai nhi đã được 5 tuần tuổi. Nếu muốn thực hiện các thủ thuật phá thai trên, chị em hãy đến Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa phá thai giàu kinh nghiệm của phòng khám tiến hành phá thai theo kỹ thuật phá thai không đau trực quan bằng ống siêu dẫn đảm bảo an toàn, không đau và không xảy ra biến chứng.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online