Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Khi thai nhi phát triển đến tuần thứ 7, tức là thai phụ đang bước vào những tuần giữa của 3 tháng đầu thai kỳ. Lúc này, cơ thể người mẹ và thai nhi có sự thay đổi rõ hơn so với thai 1 tuần tuổi. Vì vậy, áp dụng phương pháp đình chỉ thai lúc này cần được cẩn thận để tránh biến chứng.

===>Địa chỉ phá thai an toàn ở hà Nội

====>Những đối tượng tuyệt đối không được sử dụng thuốc phá thai

 

Phá thai 7 tuần tuổi bằng phương pháp nào?

 Theo thống kê lâm sàng qua kết quả siêu âm, thai nhi mới dài khoảng 1,3 cm. Thành bụng và cổ tử cung của người mẹ được nong rộng ra, mạch máu nổi lên rõ rệt hơn, nhất là phần bụng và chân.

Để áp dụng phương pháp phá thai giai đoạn này có thể lựa chọn như sau:

- PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI BẰNG THUỐC

+ Là biện pháp đình chỉ thai nghén bằng việc uống các loại thuốc được chỉ định. Đây là biện pháp phá thai nội khoa, khá an toàn và không có sự tác động trực tiếp tới tử cung. Biện pháp này thường áp dụng với thai dưới 4 tuần tuổi mới đạt hiệu quả, nếu thai lớn hơn thì hiệu quả không cao.

pha thai 7 tuan tuoi bang phuong phap nao

+ Ưu điểm của phương pháp này là dễ thực hiện, ít tác động từ bên ngoài tới tử cung. Tuy nhiên nó cũng có những hạn chế như chỉ áp dụng được với thai nhỏ, do dễ thực hiện nên hay tự mua về nhà uống và gặp các biến chứng nguy hại.

+ Biện pháp này không được áp dụng cho các đối tượng trên 34 tuổi, người có tử cung dị dạng, đang trị liệu gluco corticoid, thai ngoài tử cung hoặc đang đặt vòng tránh thai, thiếu máu trầm trọng, mắc các bệnh về gan, thận , mắc chứng rối loạn đông máu..

- PHƯƠNG PHÁP HÚT THAI

chuyen gia tu van TH

+ Với thai nhi từ 4 – 7 tuần tuổi thì biện pháp phù hợp nhất là hút thai do nếu dưới 4 tuần thì thai quá nhỏ, nếu trên 7 tuần tuổi thì thai quá to cũng có thể gây ra việc bỏ sót nhau thai. Đây là biện pháp phá thai được thực hiện bằng việc đưa 1 ống nhỏ bằng nhựa qua cổ tử cung sau đó nối ống nhựa với bơm điện hoặc bơm tay để hút phôi thai ra ngoài.

+ So với biện pháp phá thai bằng thuốc thì biện pháp hút thai sẽ đẩy thai ra ngoài sớm hơn và thời gian chảy máu thường ngắn hơn (khoảng một tuần) nhưng bạn phải nằm trên bàn thủ thuật với sự can thiệp của một vài dụng cụ y tế. Sau thủ thuật hút thai, bạn cũng phải lưu lại phòng khám nhằm theo dõi diễn tiến và cũng để thực hiện các biện pháp hậu phẫu.

- PHƯƠNG PHÁP NẠO THAI

pha thai 7 tuan tuoi bang phuong phap nao1

+ Khi không thể áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc hay hút thai bởi lúc đó kích thước thai đã lớn, việc bỏ sót thai rất dễ xảy ra khiến thai phụ phải thực hiện phá thai 2 lần.

+ Biện pháp nạo thai chấm dứt tình trạng thai nghén bằng cách sử dụng các dụng cụ y tế để đưa vào tử cung để nạo và gắp lấy phôi thai, nhau thai ra ngoài.

+ Đây là thủ thuật ngoại khoa can thiệp khá sâu tới tử cung, do đó nên cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện, nên chuẩn bị tinh thần, sức khỏe thật tốt, lựa chọn địa chỉ y tế uy tín nhằm hạn chế đau đớn và các biến chứng như thủng tử cung, sót thai, xuất huyết không kiểm soát, tắc vòi trứng, dính tử cung có thể dẫn tới vô sinh.

+ Biện pháp này tuyệt đối không thể áp dụng với những người mắc bệnh tim mạch nghiêm trọng.

Để áp dụng biện pháp nào an toàn và phù hợp đối vơi bản thân, thai phụ cần thăm khám về tình trạng sức khỏe để các bác sỹ chuyên khoa chỉ định phương pháp cụ thể. Ngoài ra, thai phụ có thể gọi điện đến số điện thoại 024 6673 9999 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn cụ thể.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online