Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Chào bác sĩ! Cách đây 2 tháng tôi có trải qua hút thai khi thai được 6 tuần tuổi. Tôi đã uống thuốc và tái khám lại đầy đủ thì bác sĩ có kết luận là thai đã hoàn toàn sạch không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng tới gần 2 tháng nay tôi đợi mãi vẫn chưa có kinh trở lại. Trong khi tình trạng sức khỏe của tôi là hoàn toàn bình thường, không có dấu hiệu đau bụng hay bất thường gì cả. Trong 2 tháng này tôi cũng không hề có quan hệ tình dục với bạ trai. Vậy xin bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi tại sao tôi lại chậm kinh những 2 tháng không ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

Sau phá thai 2 tháng chưa có kinh

Tại sao sau phá thai 2 tháng vẫn chưa có kinh?

Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết thì thường sau phá thai 4-8 tuần thì kinh nguyệt sẽ xuất hiện trở lại. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để nội tiết tố trong cơ thể có thể ổn định trở lại khi đó lớp niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo lại đồng thời trứng có khả năng phóng noãn để tạo nên hiện tượng kinh nguyệt khi trứng không được thụ tinh.

Tuy nhiên nhiều trường hợp, kinh nguyệt của nữ giới có thể xuất hiện muộn hơn tùy thuộc vào tính chất chu kì trước đó của chị em là thưa hoặc kinh nguyệt không đều.

chuyen gia tu van

Một số trường hợp sau phá thai 2 tháng không có kinh có thể là do dính lòng tử cung trên lâm sàng biểu hiện thiểu kinh, vô kinh kèm theo hiện tượng đau bụng nhiều khi đến kì kinh. Đối với trường hợp của bạn để có thể xác định được rõ nguyên do tại sao lại chưa có kinh thì bạn nên tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín tiến hành thăm khám và kiểm tra lớp nội mạc tử cung. Trường hợp nghi ngờ thì bạn nên chụp lòng tử cung có cản quang hoặc soi buồng tử cung để có thể xác định được chính xác có bị dính lòng tử cung hay không?

Với lời giải đáp trên từ bác sĩ chuyên khoa hẳn bạn đã có thể tìm ra được lời giải đáp thuyết phục nhất cho mình. Hãy thăm khám và kiểm tra lại cơ quan sinh sản của mình tại cơ sở y tế uy tín để chắc chắn rằng sức khỏe sinh sản của bạn đã hoàn toàn bình thường. Ngoài ra bạn có thể liên hệ trực tiếp cho bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được tư vấn thêm theo số 038.5990.114 để được giải đáp thắc mắc.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online