Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Thuốc phá thai trở thành một trong những phương pháp được nhiều nữ giới lựa chọn làm phương pháp phá thai. Bởi sự tiện lợi và tính an toàn và ít gây tổn thương cho tử cung. Tuy nhiên để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra đòi hỏi chị em cần tìm hiểu thật kĩ đặc điểm khi phá thai bằng thuốc để đề phòng. Một câu hỏi, tôi nghĩ chị em cần đặc biệt quan tâm đó là uống thuốc phá thai sau bao lâu thì ra máu? Cùng lắng nghe câu trả lời từ bác sĩ chuyên khoa!

Sau uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu?

Sau uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu?

Phương pháp phá thai bằng thuốc hay còn được gọi là phá thai bằng phương pháp nội khoa có cơ chế hoạt động như sự cố sảy thai. Phương pháp này chỉ được chỉ định cho bào thai dưới 7 tuần tuổi thì thai đã vào tử cung đồng thời thai phụ không hề có bất cứ vấn đề bất thường gì về sức khỏe.

Trước khi chỉ định phương pháp phá thai này bác sĩ sẽ chỉ định thăm khám để kiểm tra tình trạng sức khỏe của thai phụ và thai nhi. Nếu tất cả đạt yêu cầu mới cho phá thai bằng phương pháp nội khoa. Với phương pháp này chị em sẽ được chỉ định uống 2 đợt thuốc trong đó mỗi đợt sẽ cách nhau 48h đồng hồ. Cụ thể phương pháp này được thực hiện như sau:

- Thai phụ uống viên thuốc đầu tiên, chị em sẽ được theo dõi 30 phút xem có gặp phải những triệu chứng bất thường nào không. Nếu bình thường thì sau 2 ngày nữ giới tiếp tục quay lại uống tiếp viên thứ 2. Viên thuốc thứ nhất có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai do vậy thai phụ sẽ khó cảm nhận được những bất thường đang xảy ra trong cơ thể mình, một số ít sẽ thấy xuất hiện máu nhẹ.

- Sau 2 ngày thai phụ quay trở lại uống viên thuốc thứ 2. Nhanh thôi nữ giới sẽ thấy được tác dụng thuốc thuốc phá thai. Sau uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu? Thời điểm này chính là câu trả lời cho câu hỏi trên. Sau khi uống viên thứ 2, nữ giới sẽ thấy có máu chảy ra bởi hiện tượng co bóp cổ tử cung để đẩy thai ra ngoài. Trong khoảng thời gian từ 30 phút – 4 giờ sau khi uống viên thuốc thứ 2 bạn sẽ thấy máu ồ ạt chảy như thời kì hành kinh do vậy thời điểm này bạn cần ở lại cơ sở y tế để được theo dõi(ít nhất 4h đồng hồ).

Như vậy hẳn với phần chia sẻ này hẳn bạn đã có thể tìm ra được lời giải đáp về thời gian bắt đầu ra máu sau uống thuốc phá thai phải không? Đọc tiếp để biết có thêm kiến thức hữu ích dưới đây!

Phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì hết ra máu?

Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết hiện tượng ra máu sau phá thai bằng thuốc thường kéo dài trong khoảng thời gian từ 5- 15 ngày. Tuy nhiên, đối với một vài trường hợp thời gian ra máu lại bị chi phối bởi một số yếu tố sau:

chuyen gia tu van

* Thời gian ra máu kéo dài hơn bình thường:

- Sức khỏe thai phụ: Đối với những nữ giới có sức khỏe yếu, sức đề kháng kém thời gian có thể ra dài ngày hơn bình thường.

- Kích ứng với thành phần của thuốc: Đối với một số chị em có thể bị kích ứng với thành phần của thuốc phá thai khiến lượng máu ra nhiều và kéo dài hơn.

- Thai lớn: Phá thai bằng thuốc chỉ định cho thai dưới 7 tuần tuổi. Thai có tuần tuổi lớn hơn chút thì cần phải có thời gian tống ra ngoài do vậy tình trạng ra máu có thể kéo dài hơn. Tuy nhiên bác sĩ khuyến cáo chị em khi có thai quá 7 tuần không nên thực hiện phương pháp này dễ gây biến chứng nguy hiểm.

- Máu khó đông: Đối với những thai phụ mắc chứng máu khó đông thì sau uống thuốc phá thai máu sẽ ra nhiều và kéo dài hơn.

* Thời gian ra máu ngắn hoặc không ra máu:

- Ứ dịch trong tử cung: Đây là một trong những nguyên nhân khiến chị em ít ra máu sau khi uống thuốc phá thai.

- Thai đã ra sạch: Phá thai bằng thuốc thành công là khi thai và nhau thai được đẩy ra hết trong thời gian ngắn. Đó là lí do tại sao chị em ra ít máu.

Thời gian ra máu sau phá thai bằng thuốc dao động từ 5-15 ngày. Nếu trường hợp ra máu quá thời gian 15 ngày không có dấu hiệu giảm bớt chị em cần tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành thăm khám lại. Kiểm tra lại tình trạng sức khỏe xem thai đã được đẩy hết ra ngoài hay chưa? Tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online