Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Sau nạo hút thai bao lâu thì có thai trở lại? Hay sau nạo hút thai bao lâu thì nên mang thai lại? Sau nạo hút thai chị em thường hoang mang chuyện khả năng mang thai lại do vậy chị em cần tìm hiểu thật kĩ tránh những sự cố không mong muốn. Cùng lắng nghe lời tư vấn từ phía bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiện Hòa.

Nên có thai trở lại sau nạo hút thai bao lâu?

Nạo hút thai sau bao lâu có kinh trở lại?

Nạo hút thai là phương pháp được áp dụng để đình chỉ thai nghén đối với thai dưới 8 tuần tuổi ra khỏi tử cung. Sau hút thai bụng sẽ hết huyết từ 1-2 tuần hoặc 3 tuần tùy theo cơ địa của từng chị em.

Sau nạo hút thai bao lâu thì có kinh trở lại tùy vào cơ địa chỉ từng người. Một số chị em có kinh trở lại sau 2 tuần tuy nhiên cũng có chị em phải 2 tháng tùy thuộc vào từng người. Do vậy để xác định được chính xác thời gian bao lâu có kinh nguyệt trở lại là rất khó. Tuy nhiên đối với trường hợp sau nạo hút thai 2 tháng vẫn không thấy kinh nguyệt trở lại cần thăm khám lại bác sĩ càng sớm càng tốt để xem lại về tình trạng sức khỏe của mình.

Sau nạo hút thai bao lâu thì có thể mang thai trở lại?

Sau nạo hút thai cơ quan sinh sản của nữ bị tổn thương ở một mức độ nhất định nào đó. Chính vì vậy mà cơ thể cần được nghỉ ngơi để có thể hồi phục lại sức khỏe như ban đầu. Do vậy bác sĩ khuyến cáo chị em không nên vội mang thai khi vừa trải qua đình chỉ thai nghén. Sau phá thai nói chung và nạo hút thai nói riêng chị em rất dễ chủ quan dẫn đến mang thai lần tiếp theo. Thời điểm trước 6 tháng là thời điểm được cho là khoảng thời gian giúp cơ thể phục hồi sức khỏe và tâm sinh lí do vậy nếu có thai trước thời điểm này là không nên.

chuyen gia tu van

Bên cạnh đó bác sĩ cũng khuyên chị em cần tránh quan hệ tình dục trong 4-5 tuần sau nạo phá thai để đảm bảo cơ quan sinh sản đã được phục hồi hạn chế tối đa những tổn thương có thể xảy ra. Bên cạnh đó quan hệ tình dục sớm nếu không được sử dụng biện pháp tránh thai an toàn còn làm tăng nguy cơ mang thai lại và nguy cơ viêm nhiễm vùng kín.

Sau phá thai buồng trứng chưa hoạt động lại bình thường do vậy cơ chế rụng trứng cũng tương đối khó biết trước được. Nếu mang thai khi tử cung chưa thực sự được hồi phục có thể gây trở ngại trong suốt thai kì của chị em đồng thời chị em sẽ phải đối mặt với nguy cơ sẩy thai gây tổn thương lớn tới sức khỏe.

Chính vì vậy đối với chị em mong muốn hoặc chưa muốn có con trong thời kì này đều nên kiêng cữ hết sức cẩn thận. Đối với chị em muốn kế hoạch thì thời điểm này là vô cùng quan trọng vì rất có nguy cơ bị mang thai ngoài ý muốn. Đối với chị em muốn mang thai tiếp thì thời điểm này cơ quan sinh sản và sức khỏe mẹ chưa đủ tốt để giúp cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo sau ít nhất là 6 tháng chị em mới nên có ý định mang thai trở lại bởi khi đó điều kiện sức khỏe và tâm lí của chị em đã gần như được phục hồi hoàn toàn. Việc mang thai trở lại có thể đáp ứng được điều kiện tốt cho sự phát triển của thai nhi bên cạnh đó chị em sẽ cảm thấy đủ sức khỏe và tâm lí để chăm sóc tốt cho bản thân trong thời kì thai nghén.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, tốt nhất chị em cần tiến hành thăm khám lại trước khi có ý định mang thai lần tiếp theo để đảm bảo điều kiện tốt nhất dành cho con.

Mọi thông tin cần tư vấn xin vui lòng liên hệ hotline 038.5990.114 để được bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội trực tiếp giải đáp và đưa ra lời khuyên hữu ích nhất.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online