Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau phá thai có sao không? Có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không? Tình trạng tránh thai bằng thuốc sau phá thai gặp khá nhiều ở mỗi cặp đôi do vậy câu hỏi này nhận được khá nhiều sự quan tâm. Liên quan đến vấn đề này bác sĩ chuyên phụ khoa giải đáp như sau!

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau phá thai có sao không?

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau phá thai có sao không?

*) Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau nạo hút thai có sao không?

Theo bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, hành động uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau hút thai là rất nguy hiểm đe dọa đến khả năng sinh sản của chị em sau này thậm chí là đến tính mạng. Bởi bản thân thuốc tránh thai khẩn cấp là không tốt có thể gây nên nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Phương pháp hút thai được áp dụng khi thai được 7-12 tuần tuổi. Việc thực hiện là tương đối đơn giản nhưng nếu không chú ý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như:

- Thủng tử cung.

- Sót nhau hoặc sót thai.

- Lạc nội mạc tử cung.

- Viêm cổ tử cung hoặc tử cung.

- Băng huyết.

- Nhiễm trùng ổ bụng hoặc nhiễm trùng máu cấp tính.

Nếu việc phá thai được thực hiện tại phòng khám phá thai uy tín thì sẽ hạn chế được tối đa những biến chứng có thể xảy ra. Đặc biệt, bạn sẽ được bác sĩ căn dặn kĩ về những kiêng kị sau phá thai như về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt, quan hệ tình dục – điều này giúp quá trình phục hồi những tổn thương ở tử cung được nhanh hơn và hạn chế được những hệ lụy sau phá thai có thể xảy ra.

Bác sĩ khuyến cáo chị em nếu có quan hệ tình dục sau phá thai thì cần sử dụng biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su để bảo vệ bản thân và tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị ems au này, bên cạnh đó sử dụng bao cao su còn làm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục và giảm nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. Tuyệt đối không sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sau nạo hút thao bảo có thể khiến tình trạng viêm nhiễm trở nên nặng nề hơn và làm tăng nguy cơ vô sinh nữ sau này.

chuyen gia tu van

*) Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau phá thai bằng thuốc có sao không?

Sau phá thai bằng thuốc chị em nên kiêng quan hệ tình dục trong 4-6 tuần tùy thuộc vào cơ địa của từng chị em. Thai càng lớn thì càng cần nhiều thời gian phục hồi sức khỏe hơn. Đến khi nào cơ thể hoàn toàn được phục hồi thì mới nên quan hệ lại.

Vậy nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau phá thai bằng thuốc bao lâu? Sau phá thai cơ thể nữ giới còn rất yếu do vậy nếu áp dụng tránh thai bằng thuốc có thể gây nên một số tác dụng phụ không mong muốn như: buồn nôn, chóng mặt, âm đạo xuất huyết bất thường, rong kinh, đau dạ dày,… Để tránh những tác dụng phụ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chị em hãy lựa chọn bao cao su để tránh thai. Việc sử dụng bao cao su giúp chị em tránh thai an toàn bên cạnh đó còn giúp chị em giảm nguy cơ viêm nhiễm và các bệnh lây truyền qua đường tình dục một cách hiệu quả.

Bác sĩ khuyến cáo: Với những ảnh hưởng không tốt từ thuốc tránh thai khẩn cấp và cả thuốc tránh thai hằng ngày thì bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo sau phá thai bằng thuốc nói riêng và phá thai nói chung thì chị em cần kiêng tránh thai bằng thuốc ít nhất 1 tháng để đảm bảo sức khỏe. Đồng thời hạn chế viêm nhiễm phụ khoa sau phá thai và một số bệnh xã hội khác.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online