Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Sau phá thai tình trạng sức khỏe của phụ nữ thường yếu đi vì lý do mất máu. Để đảm bảo sức khỏe, chị em cần chú ý đến những hành động, việc làm của mình nhằm ổn định sức khỏe và phòng tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra. Dưới đây là những lời khuyên của các bác sĩ dành cho chị em:

Mới phá thai xong không nên vội vàng ra về

Sau khi thực hiện ca tiểu phẫu để phá thai, chị em không nên ra về sớm khi tình trạng sức khỏe còn chưa ổn định. Khi bạn có một sức khỏe tốt thì có thể về ngay sau đó 1 giờ. Nếu chị em nào còn thấy dư âm của thuốc gây tê hay cảm thấy choáng váng thì nên nằm lại tịnh dưỡng một thời gian rồi mới ra về.

Nhiều phụ nữ sau khi phá thai có thể có một cảm giác nhẹ nhõm nhưng một số chị em lại có thể cảm thấy tội lỗi hoặc những cảm xúc nhiều cung bậc khác. Nếu bạn đang ở tình cảnh này, hãy yêu cầu phòng khám cho gặp một chuyên gia tư vấn để giúp bạn điều chỉnh cảm xúc, hướng dẫn, hỗ trợ cho bạn nhiều điều bạn chưa biết.

Những điều không nên làm sau khi mới phá thai

Không nên đi lại vận động nhiều

Sau khi thực hiện phá thai, sức khỏe cũng như các cơ quan sinh sản như tử cung chưa được ổn định. Vì vậy chị em nên hạn chế vận động mạnh, không được mang vác nặng, không nên đi du lịch đường dài. Nếu vận động nhiều sẽ làm tăng nguy cơ huyết khối tĩnh mạch sâu.

Tránh quan hệ tình dục quá sớm sau khi phá thai

Sau khi vừa mới phá thai thì tránh quan hệ tình dục ít nhất là 2 tuần để phòng tránh nguy cơ nhiễm trùng. Việc hạn chế được vấn đề quan hệ tình dục càng lâu càng tốt.

Không nên vội vàng đi làm ngay

Sau phá thai chị em không nên vội vàng quay trở lại với công việc mà nên tạo thời gian để nghỉ ngơi hợp lý, giúp cơ thể hồi phục dần dần. Khi lao vào công việc do tính chất nghề nghiệp có thể dẫn đến những căng thẳng làm ảnh hưởng đến sức khỏe còn yếu ớt của chị em.

Sau phá thai tuyệt đối không nên đi bơi

Đi bơi sau khi vừa phá thai xong sẽ làm gia tăng cơ hội bị nhiễm trùng vùng kín. Hơn nữa lúc này nếu bơi lội vận động mạnh sẽ tác động đến các tĩnh mạch chưa hoàn toàn hồi phục ở bên trong tử cung. Bạn hãy đợi một thời gian sau khi sức khỏe hoàn toàn hồi phục thì có thể đi bơi thoải mái.

=> Xem thêm những Lưu ý sau khi phá thai

Trên đây là những lời khuyên từ các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa dành cho chị em sau khi vừa mới phá thai. Nếu chị em quan tâm đến các biện pháp phá thai an toàn cũng như các vấn đề về sức khỏe phụ khoa, bệnh trĩ, hôi nách, bệnh xã hội…vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ tư vấn và điều trị cho bạn. Điện thoại đường dây nóng : 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online