Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Quan hệ tình dục là một nhu cầu sinh lý bình thường của con người. Ở nam giới và nữ giới, vấn đề ham muốn tình dục cũng như nhau. Tuy nhiên chuyện “yêu” của mỗi người cần được lựa chọn đúng thời điểm, tình trạng sức khỏe có quyết định lớn đến hiệu quả cuộc yêu. Sau khi phá thai, nhiều chị em vì lý do bản thân hay muốn chiều lòng “đối tác” mà tiến hành quan hệ tình dục sớm. Việc quan hệ tình dục quá sớm sau phá thai sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, trong khi đó sức khỏe người phụ nữ sau phá thai thường rất yếu nên sẽ gây khó khăn trong điều trị bệnh.

Vậy sau phá thai bao lâu thì có thể “yêu” lại?

Chị em sau khi phá thai cần chú ý đến việc nghỉ ngơi và có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đặc biệt cần quan tâm đến vấn đề sinh hoạt tình dục một cách nghiêm túc. Sau khi nạo phá thai, chị em nên kiêng quan hệ tình dục sau khoảng 1 tháng. Đó là giới hạn bắt buộc đối với những người thực hiện phá thai. Tuy nhiên, các bác sĩ sản phụ khoa khuyến cáo để tránh tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục, chị em nên kiêng quan hệ sau 1 tháng rưỡi hoặc 2 tháng là tốt nhất.

Sau phá thai bao lâu thì có thể “yêu” lại?

Căn cứ vào tình trạng sức khỏe của người phụ nữ khả năng hồi phục của mỗi người, hết đau, dịch âm đạo không còn thì chị em có thể quan hệ được. Trong thời gian này, khi quan hệ nên sử dụng các biện pháp ngừa thai vì nguy cơ có thai lại sau khi phá thai rất cao.

Sau phá thai, chị em cần phải tuân thủ các chỉ định dùng thuốc của bác sĩ chuyên khoa điều trị cho mình. Bên cạnh đó nên thực hiện việc khám phụ khoa, có thể siêu âm để chắc chắn rằng bản thân chị em không mắc các viêm nhiễm cũng như các biến chứng sót thai trong tử cung. Việc kiểm tra để kịp thời khắc phục và điều trị tránh các hậu quả khác.

Người phụ nữ cần giữ tâm lý ổn định, không cần kiêng khem về ăn uống, nên ăn thêm những thực phẩm giàu dinh dưỡng để nhanh chóng lấy lại sức lực.

=> Những lưu ý sau khi phá thai

Chị em cần nâng cao kiến thức trước, trong và sau phá thai để đảm bảo việc phá thai được an toàn và không ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe. Nếu chị em quan tâm đến việc phá thai an toàn, các kiến thức về phá thai vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online