Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp đối với những chị em phải phá thai vì lý do sức khỏe hay thai ngoài tử cung. Họ rất ao ước làm mẹ nhưng vì không thể duy trì thai nên phải phá bỏ. Để giúp chị em biết rõ thời điểm nào có thể mang thai lại hay cách chăm sóc và bảo vệ như thế nào sau lần phá thai trước, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra một số thông tin sau :

Sau phá thai, để tránh tình trạng nhiễm trùng đường sinh dục và chuẩn bị cho lần có thai sau, chị em nên chọn thời gian quan hệ tình dục tốt nhất là khoảng 6-8 tuần sau khi phá thai, lúc này về cơ bản các cơ quan sinh sản đã ổn định trở lại, sức khỏe của chị em đã hồi phục.

Thời điểm nào có thể sinh con sau phá thai?

Chị em cần có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý để hồi phục sức khỏe nhanh chóng thì mới rút ngắn được thời gian có thai cho lần sau.

Sau khi phá thai khoảng 2 tuần , chị em cần đi tái khám và siêu âm để chắc chắn rằng thai phá bỏ đã ra khỏi tử cung, các bộ phận như cổ tử cung, tử cung hoàn toàn bình thường…Kiểm tra xem việc tiết dịch âm đạo có ổn không và chị em có mắc bệnh viêm nhiễm sinh dục nào không. Khi kiểm tra nếu thấy bạn hoàn toàn hồi phục và khỏe mạnh thì mới nên quan hệ tình dục trở lại.

Bình thường sau thời gian phá thai từ 4 – 8 tuần, kinh nguyệt của người phụ nữ sẽ hồi phục trở lại, nội mạc tử cung được tái tạo và sẵn sàng cho một thời kỳ thai nghén mới. Trứng có thể chín và rụng, nội tiết tố hoạt động ổn định trở lại là những điều kiện thuận lợi để chị em có thể mang thai.

Nếu các cặp vợ chồng có chế độ kiêng cữ tốt, người vợ được chăm sóc chu đáo thì việc mang thai trở lại có thể sớm hơn bình thường. Tuy nhiên chị em cần khám sức khỏe phụ khoa trước khi quyết định mang thai. Trong trường hợp sau 8 tuần mà người phụ nữ vẫn không có kinh nguyệt trở lại thì nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và kiểm tra càng sớm càng tốt.

=> Sau phá thai bao lâu thì có thể "yêu" lại?

=> Nên bổ sung cho cơ thể những chất gì sau phá thai?

Trên đây là những kiến thức cần thiết đối với chị em sau khi phá thai. Việc phá thai thường ảnh hưởng đến sức khỏe nên khi quyết định phá thai vì một lý do nào đó, chị em cần lựa chọn phương pháp phá thai an toàn cũng như chăm sóc tốt sau khi phá thai. Nếu chị em quan tâm đến vấn đề này, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online