Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Thuốc tránh thai là thuốc dùng trong trường hợp người phụ nữ chưa muốn sinh con. Khi sử dụng thuốc tránh thai chị em có thể ngăn ngừa được việc có thai ngoài ý muốn nhưng kèm theo đó có thể xuất hiện những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là những tiết lộ đáng ngạc nhiên về các tác dụng phụ của thuốc tránh thai:

Giảm ham muốn “yêu”

Thuốc tránh thai có thể giết chết đam mê của người phụ nữ. Việc ngăn cản hoạt động của buồng trứng sẽ làm giảm mức độ testosterone, một hooc-môn mang tính định hướng đời sống tình dục.

Thuốc tránh thai cũng làm tăng mức độ hooc-môn khống chế globulin, hooc môn khống chế testosterone và “khóa chặt” các tác động của testosterone.

Những tác dụng phụ của thuốc tránh thai

 Giảm viêm màng trong dạ con

Trong khi nó không thể chữa được bệnh viêm màng trong dạ con – nơi các tế bào nội mạc tử cung phát triển quá mức ở bất kỳ đâu trong cơ thể. Thuốc tránh thai có thể giúp giảm đau thông qua điều tiết kinh nguyệt.

Các nội mạc phát triển quá mức này được nuôi dưỡng bởi oestrogen vì thế các thuốc tránh thai có hàm lượng oestrogen thấp và progesterone cao sẽ giúp làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào này.

Bản năng làm mẹ tăng lên

Thật trớ trêu là thuốc tránh thai lại thúc đẩy bản năng làm mẹ. Những phụ nữ uống thuốc tránh thai thường có phản ứng tích cực đối với gương mặt của trẻ nhỏ hơn những phụ nữ không dùng thuốc, theo nghiên cứu của các nhà khoa học trường ĐH St Andrews. 

Tăng cường trí thông minh

Theo nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Brain Research, thuốc tránh thai giúp tăng kích thước não bộ thêm 3% và tập trung ở khu vực liên quan với trí nhớ, trò chuyện và các kỹ năng xã hội.

Giảm nguy cơ thiếu máu

Phụ nữ thường bị mất 1 lượng máu kha khá vào mỗi tháng và vì thế thường bị bệnh thiếu máu do thiếu sắt.

Thuốc tránh thai giúp giảm hiện tượng này vì progesterone sẽ khiến thành tử cung mỏng đi (để mà nếu 1 quả trứng được thụ tinh thì cũng không thể bám trụ được) và kết quả là lượng máu kinh cũng giảm xuống.

Kích hoạt trầm cảm

Cảm xúc thất thường, trầm cảm và bứt rứt thường gặp ở những phụ nữ uống thuốc tránh thai chỉ chứa progesterone. Điều này sẽ làm tăng lượng enzym mà phá hủy sertotonin, một chất trong não giúp tăng cảm giác phấn chấn, hoan hỉ.

Hấp dẫn với người cùng giới tăng lên 

Những phụ nữ “nhạy” với hương cơ thể của đối tác uống thuốc tránh thai sẽ có thể “chuyển hướng”, thấy mùi của cơ thể của 1 người cùng giới hấp dẫn hơn người bạn đời nam tính của mình.

=> Xem thêm về Cẩm nang sức khỏe

Khi sử dụng thuốc tránh thai cần hết sức chú ý đến các tác dụng phụ của thuốc, đấy có thể là tác dụng có lợi nhưng cũng có thể là tác hại. Nếu chị em quan tâm về vấn đề nạo phá thai nói riêng và các bệnh lý phụ khoa, bệnh xã hội, hôi nách... vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online