Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tình dục an toàn là một trong những biện pháp bảo vệ sức khỏe cho chị em cũng như đối tác. Khi quan hệ tình dục an toàn chị em sẽ phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, tránh được các viêm nhiễm phụ khoa gây hại cho sức khỏe. Để tình dục thực sự an toàn chị em cần chú ý những vấn đề sau:

- Giao tiếp để hiểu thêm về “đối tác”: Bạn cần trao đổi và tìm hiểu kỹ về đối tác tình dục của mình. Khi chị em không cảm thấy thoải mái về “đối tác” tình dục thì chị em không nên quan hệ tình dục với họ.

- Sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục: Khi quan hệ tình dục cần có các biện pháp tránh thai an toàn vừa đề ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn vừa có tác dụng phòng chống bệnh lây qua đường tình dục. Biện pháp hữu hiệu và được khuyến khích nhiều nhất là sử dụng bao cao su.

Tình dục an toàn cần chú ý điều gì?

- Thăm khám sức khỏe tình dục: Chị em nên tiến hành khám sức khỏe phụ khoa định kỳ 6 tháng một lần để xét nghiệm kiểm tra xem mình có mắc các bệnh tình dục hay không. Việc thăm khám, kiểm tra và điều trị cần tiến hành song song giữa bạn và đối tác tình dục để phòng tránh bệnh lây nhiễm và tái phát.

- Chị em cần tránh lạm dụng các loại thức uống kích thích trước khi quan hệ tình dục. Việc sử dụng rượu bia , chất gây nghiện như ma túy làm cho chị em mất tự chủ và không còn tỉnh táo để thực hiện các biện pháp tránh thai và phòng tránh bệnh trong quan hệ tình dục.

- Thực hiện việc vệ sinh an toàn: Trước và sau khi quan hệ tình dục, chị em cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục để phòng tránh các viêm nhiễm phụ khoa có thể mắc phải. Đồng thời chị em cũng cần yêu cầu đối tác giữ vệ sinh sạch sẽ và thực hiện các biện pháp tình dục an toàn.

Tình dục an toàn là một trong những việc nên làm để giúp chị em bảo vệ được sức khỏe cho bản thân cũng như đối tác. Tình dục an toàn sẽ giúp phòng được các bệnh lây nhiễm nguy hiểm, phòng tránh được mang thai ngoài ý muốn, sức khỏe được nâng cao.

=> Xem thêm Cẩm nang về sức khỏe cho phụ nữ

Nếu chị em quan tâm đến việc thăm khám, phát hiện và điều trị các bệnh lý phụ khoa, nam khoa, bệnh trĩ, bệnh hôi nách, bệnh xã hội, phá thai… vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại đường dây nóng : 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online