Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Trẻ vị thành niên hay còn gọi là tuổi dậy đều có những biến đổi sâu sắc về tâm lý, thích tìm tòi, khám phá về giới tính và tình dục. Tuy nhiên, lứa tuổi này lại thiếu sự hiểu biết về các kiến thức sinh sản cũng như các biện pháp phòng tránh khi quan hệ tình dục dẫn đến hệ lụy nhiều bạn trẻ mang thai ngoài ý muốn. Dưới đây, các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ phân tích những nguyên nhân sâu xa và cách khắc phụ tình trạng mang thai ngoài ý muốn ở trẻ vị thành niên.

Nguyên nhân trẻ vị thành niên mang thai ngoài ý muốn

Theo kết quả điều tra, có tới 83% các bạn trẻ mang thai ngoài ý muốn đều không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ như: Bao cao su, miếng dán tránh thai, thuốc tránh thai khẩn cấp...Vi vậy, đã có không ít bạn trẻ rơi vào trạng thái khủng khoảng tâm lý, sợ hãi, lo lắng dẫn đến những quyết định không đúng đắn. Một số đã quyết định phá thai và thực hiện lén lút ở các địa chỉ kém chất lượng, không đảm bảo nên gây nhiều hậu quả nghiêm trọng về sau. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn ở vị trẻ thành niên này có thể là do:

Nguyên nhân và cách khắc phục mang thai ngoài ý muốn ở trẻ vị thành niên

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn ở vị trẻ thành niên

- Áp lực từ phía gia đình: Hôn nhân gia đình không hạnh phúc dẫn đến những lục đục, xáo trộn, con cái không được giáo dục chu đáo, gia đình đổ vỡ về mặt tinh thần, lối sống thiếu hòa khí, cha mẹ thờ ơ, không quan tâm đến tâm tư của con cái…sẽ làm cho các bạn trẻ “cảm thấy cô đơn” và dễ sa vào các tệ nạn.

- Thiếu kiến thức về tình dục: Không được trau dồi những kiến thức về quan hệ tình dục trước hôn nhân, không hiểu biết về chu kỳ kinh nguyệt và các biện pháp tránh thai an toàn dẫn đến việc sống thử trước hôn nhân…và hệ lụy chính là mang thai ngoài ý muốn.

- Tiếp cận quá sớm với đời sống ngoài xã hội: tham gia những cuộc hội họp party, những hò hẹn cuối tuần…làm cho bạn gái dễ bị lợi dụng hay bị kích thích về nhu cầu tình dục.

- Thiếu sự giáo dục về việc tôn trọng sự sống.

Những hậu quả của phá thai không an toàn do mang thai ngoài ý muốn

Đa phần những người trẻ thường đi đến quyết định phá thai khi “lỡ” mang bầu. Do tâm lý sợ người lớn biết chuyện nên các bạn trẻ tìm cách dấu giếm và chỉ đến khi thai to không thể dấu được nữa mới vội vàng tìm đến các cơ sở phá thai chui để bỏ thai. Ở đây trang thiết bị y tế không đảm bảo, đội ngú bác sĩ không có chuyên môn, tay nghề yếu kém, chị em không được thăm khám sức khỏe trước khi thực hiện phá thai hay áp dụng cách phá thai không đúng... gây ra những biến chứng nặng nề như rau không bong, sót nhau, sót màng, băng huyết, thủng tử cung, thậm chí là đe dọa tính mạng. Những biến chứng do phá thai không an toàn nếu không được xử lý kịp thời không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản về sau. Nguy cơ vô sinh hiếm muộn là rất cao. 

chuyen gia tu van

Cách giải quyết an toàn cho trẻ vị thành niên mang thai ngoài ý muốn

Nếu quyết định phá thai là lựa chọn cuối cùng khi không có cách giải quyết phù hợp, thì các bạn gái cần nên đến các địa chỉ phá thai an toàn, phòng khám chuyên khoa để thực hiện các biện pháp đình chỉ thai nghén một cách an toàn. Tại đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám, siêu âm tuổi thai nhi và kiểm tra tổng quát sức khỏe. Từ đó, sẽ tư vấn phương pháp phá thai phù hợp đảm bảo sức khỏe chị em an toàn tuyệt đối và không có biến chứng xảy ra. Bên cạnh đó, các bạn nên chú ý các dấu hiệu mang thai sớm để can thiệp kịp thời. Nếu bạn gái cần phá thai an toàn có thể đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị bằng những phương pháp an toàn. Hiện phòng khám đã và đang áp dụng thành công 2 biện pháp phá thai an toàn nhất là: phá thai bằng thuốc và phá thai bằng thiết bi trực quan siêu dẫn. Tuy nhiên, phương pháp được nhiều bạn trẻ tin tưởng và lựa chọn nhất là phá thai bằng thiết bi trực quan siêu dẫn với các ưu điểm vượt trội:

- Thời gian làm thủ thuật nhanh, nhẹ nhàng không đau.

- Bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tham gia làm thủ thuật, nâng cao độ an toàn

- Hồi phục nhanh, không ảnh hưởng tới khả năng mang thai lần sau.

- Chi phí hợp lý, phục vụ chuyên nghiệp

- Phòng thủ thuật đạt tiêu chuẩn, không gây viêm nhiễm sau thủ thuật.

Lời khuyên của bác sĩ: Tuổi vị thành niên cần thực hiện một nếp sống nghiêm túc, nâng cao hiểu biết về các kiến thức giới tính cũng như chăm sóc sức khỏe một cách an toàn. Phá thai là việc làm không ai khuyến khích vì ít nhiều thì nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ. Những trường hợp trót “lỡ” thì cần được xử lý một cách an toàn. Nếu các bạn trẻ cần tư vấn thêm thông tin liên quan, nhanh chóng liên hệ hotline phòng khám đa khoa Thiện Hòa, bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí. Điện thoại liên hệ: 0385.990.114.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 2.40 (5 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang