Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Trẻ vị thành niên hay còn gọi là tuổi dậy thì có những biến đổi sâu sắc về tâm lý, thích tìm tòi, khám phá về giới tính và tình dục. Bên cạnh đó lứa tuổi này lại thiếu sự hiểu biết về các kiến thức sinh sản nên không thực hiện các biện pháp ngăn ngừa thai an toàn dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Dưới đây các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ phân tích những nguyên nhân sâu xa và cách khắc phụ tình trạng mang thai ngoài ý muốn ở trẻ vị thành niên.

Nguyên nhân trẻ vị thành niên mang thai ngoài ý muốn

Hầu hết các bạn trẻ đều biết được nguy cơ có thai khi quan hệ tình dục nhưng theo điều tra thì có đến 83% các em không sử dụng biện pháp tránh thai. Những trường hợp mang thai do tâm lý sợ hãi nên thường dẫn đến phát hiện và phá thai muộn, thực hiện bỏ thai lén lút ở các địa chỉ không đảm bảo nên gây nhiều hậu quả nghiêm trọng về sau. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do:

- Đời sống gia đình: cuộc sống gia đình lục đục, xáo trộn, con cái thiếu sự giáo dục, gia đình đổ vỡ về mặt tinh thần, lối sống thiếu hòa khí, cha mẹ thờ ơ, không quan tâm đến tâm tư của con cái…sẽ làm cho các bạn trẻ “cảm thấy cô đơn” và dễ sa vào các tệ nạn.

- Sự hiểu biết nông cạn: Trẻ vị thành niên thiếu hiểu biết về quan hệ tình dục trước hôn nhân, việc sống thử trước hôn nhân, không hiểu biết về chu kỳ kinh nguyệt…sẽ dễ dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

- Tiếp xúc giới quá sớm, tham gia những cuộc hội họp party, những hò hẹn cuối tuần…làm cho bạn gái dễ bị lợi dụng hay bị kích thích về nhu cầu tình dục.

- Thiếu sự giáo dục về việc tôn trọng sự sống.

Nguyên nhân và cách khắc phục mang thai ngoài ý muốn ở trẻ vị thành niên

Những hậu quả của phá thai không an toàn do mang thai ngoài ý muốn

Đa phần những người trẻ thường đi đến quyết định phá thai khi “lỡ” mang bầu. Do tâm lý sợ người lớn biết chuyện nên các bạn trẻ tìm cách dấu giếm và chỉ đến khi thai to thì không thể dấu được nữa nên vội vàng tìm đến các cơ sở phá thai chui để bỏ thai. Phá thai to, không đúng phương pháp, thực hiện ở những địa chỉ lén lút không đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật…đã gây ra các biến chứng nặng nề như rau không bong, sót nhau, sót màng...Tình trạng này bắt buộc phải can thiệp bằng biện pháp nạo buồng tử cung và làm tăng nguy cơ gây sang chấn đường sinh dục, gây đau và viêm nhiễm có thể dẫn đến vô sinh.

Cách giải quyết an toàn cho trẻ vị thành niên mang thai ngoài ý muốn

Trong những trường hợp không may mang bầu thì bạn gái cần đến các các địa chỉ phá thai an toàn, phòng khám chuyên khoa để thực hiện các biện pháp đình chỉ thai nghén một cách an toàn. Bên cạnh đó cần chú ý các dấu hiệu có thể mang thai sớm để can thiệp kịp thời. Nếu bạn gái cần được chăm sóc an toàn có thể đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị bằng những phương pháp an toàn.Các phương pháp đình chỉ thai ở phòng khám đạt được các tiêu chuẩn như:

- Thời gian làm thủ thuật nhanh, nhẹ nhàng không đau.

- Bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tham gia làm thủ thuật, nâng cao độ an toàn

- Hồi phục nhanh, không ảnh hưởng tới khả năng mang thai lần sau.

- Chi phí hợp lý, phục vụ chuyên nghiệp

- Phòng thủ thuật đạt tiêu chuẩn, không gây viêm nhiễm sau thủ thuật.

Lời khuyên của bác sĩ: Tuổi vị thành niên cần thực hiện một nếp sống nghiêm túc, nâng cao hiểu biết về các kiến thức giới tính cũng như chăm sóc sức khỏe một cách an toàn. Phá thai là việc làm không ai khuyến khích vì ít nhiều thì nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ. Những trường hợp trót “lỡ” thì cần được xử lý một cách an toàn.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 2.40 (5 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang