Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai thường được nhiều người hiểu là việc làm không tốt, thiếu tính nhân văn nhưng đấy chỉ là một phần trong cách nghĩ của chúng ta. Nhiều trường hợp nếu không thực hiện phá thai sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tính mạng của thai phụ. Lựa chọn phá thai là quyết định của mỗi người nhưng nếu đã quyết định thì nên giải quyết thế nào đảm bảo an toàn. Chị em cần ý thức được rằng những biện pháp can thiệp phá thai không an toàn sẽ gây ra những hậu quả nặng nề. Dưới đây là những cảnh báo nguy hiểm và các biến chứng gặp phải đối với phá thai không an toàn, phá thai chui.

Viêm nhiễm các cơ quan sinh sản

Hầu hết các trường hợp gặp phải biến chứng sau nạo phá thai là do chị em xem thường trong việc lựa chọn cơ sở y tế, phương pháp phá thai…Những cơ sở phá thai chui không đảm bảo chất lượng, thao tác thủ công…là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến biến chứng.

Ngoài ra các dụng cụ y tế đưa vào tử cung không được triệt khuẩn, nạo phá thai sai kỹ thuật cũng sẽ dễ dàng dẫn đến các biến chứng đối với các cơ quan sinh sản như làm rách cổ tử cung, thủng tử cung, tổn thương nội mạc tử cung…Những tổn thương nặng nề hơn phải kể đến như gây viêm dính tử cung, viêm vòi trứng dẫn đến vô sinh.

Những bệnh lý phụ khoa do phá thai gây ra

Phá thai không được bảo vệ an toàn gây ra nhiều bệnh phụ khoa nặng nề

Dính buồng tử cung

Là hậu quả của việc can thiệp nạo hút thai thô bạo từ các phương pháp phá thai truyền thống. Những cơ sở nạo hút thai không được trang bị các thiết bị máy móc hiện đại, bác sĩ tiến hành nạo hút theo kinh nghiệm dễ dẫn đến “mạnh tay” quá mức gây tổn thương lớp màng trong tử cung (niêm mạc tử cung). Đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng dính buồng tử cung, kéo theo đó là tình trạng giảm lượng kinh nguyệt hoặc gây ra xuất huyết không theo một quy tắc nào. Dính buồng tử cung rất khó điều trị và khả năng dẫn đến vô sinh cho chị em là rất lớn. Vì vậy chị em cần hết sức lựa chọn các biện pháp phá thai an toàn để phòng các biến chứng nguy hiểm này.

Ảnh hưởng đến những lần mang thai sau này

Các can thiệp nạo phá thai không an toàn làm tăng khả năng viêm nhiễm đến các cơ quan sinh sản như nội mạc tử cung sau đó lan sang ống dẫn trứng và gây ra những bất thường hình dạng hay viêm nhiễm ở khu vực này. Chính những điều này đã gây ra ảnh hưởng đến khả năng mang thai trở lại của thai phụ trong những lần sau.

=> Phá thai tại nhà – nên hay không nên?

=> Vì sao không nên phá thai khi mắc bệnh viêm phụ khoa?

 Những hình thức phá thai không an toàn bao gồm tự ý phá thai hoặc phá thai ở những cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng là nguyên nhân hàng đầu gây ra các biến chứng nguy hiểm đối với thai phụ. Vì vậy các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyên bạn nên chú ý lựa chọn các cơ sở y tế uy tín chất lượng, có đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật để thực hiện bỏ thai an toàn.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online