Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Đối với những trường hợp quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ nhưng không muốn có con thì thuốc tránh thai khẩn cấp là một biện pháp ngừa thai hữu hiệu cho chị em. Tuy nhiên,  khi sử dụng loại thuốc này, chị em nên tìm hiểu kĩ những lưu ý khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp để đảm bảo ngừa thai hiệu quả và không ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của chị em.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc được sử dụng dành cho những trường hợp quan hệ tình dục không muốn có con mà không dùng biện pháp bảo vệ. Thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ có tác dụng ngăn cản và làm chậm quá trình rụng trứng, ngăn chặn việc làm tổ của trứng. Đồng thời, biến đổi lớp nội mạc tử cung góp phần ngăn ngừ sự thụ thai.

luu-y-khi-dung-thuoc-tranh-thai-khan-cap1

Thuốc tránh thai khẩn cấp được dùng phổ biến hiện nay

Lưu ý khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp không phải chị em muốn dùng thế nào cũng được bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của chị em. Vì vậy, khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, chị em nên lưu ý một số điều sau:

Thời gian sử dung: thời gian dùng thuốc càng sớm càng tốt, tốt nhất là ngay sau khi quan hẹ tình dục. Mỗi loại thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ có thời gian sử dụng khác nhau, chị em nên đọc kĩ hướng dấn trước khi dùng để đạt hiệu quả tránh thai như mình mong muốn.

Các trường hợp được phép dùng thuốc tránh thai khẩn cấp: chị em chỉ nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp khi quên dùng bao cao su hay bao cao su có vấn đề trong khi quan hệ tình dục, hoặc chị em đang uống thuốc tránh thai hàng ngày nhưng lại quên không uống. Ngoải ra, thuốc tránh thai khẩn cấp còn dùng trong trường hợp vợ chồng vẫn dùng biện pháp ngừa thai nhưng lại tính nhầm ngày rụng trứng, trường hợp đáng tiếc khi bị cưỡng hiếp.

luu-y-khi-dung-thuoc-tranh-thai-khan-cap2

Thuốc tránh thai khẩn cấp nên được uống ngay sau khi quan hệ tình dục

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp: cũng như các loại thuốc khác, thuốc tránh thai khẩn cấp cũng có những tác dụng phụ mà chị em phải lưu ý như buồn nôn, nôn, kinh nguyệt thay đổi, đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy, … những triệu chứng này sẽ diễn ra trong vài ngày rồi giảm dần. Tuy nhiên, chị em không được chủ quan mà phải chú ý quan sát, nếu các triệu chứng càng ngày càng nghiêm trọng thì phải đến bệnh viện kiểm tra và xử lý kịp thời.

Thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là thuốc phá thai: nhiều chị em lầm tưởng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể sử dụng để phá thai. Đây hoàn toàn là một nhận định sai lầm, bởi chỉ có tác dụng ức chế sự rụng trứng, ức chế sự làm tố của hợp tử chứ không có tác dụng đình chỉ thi nghén, gay co bóp tử cung để đưa thai nhi ra ngoài. Nếu mang thai ngoài ý muốn, tốt nhất chị em nên gặp bác sĩ để được tư vấn phương pháp phá thai phù hợp.

=> Nguy hiểm tiềm ẩn khi lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

=> Thuốc tránh thai khẩn cấp có phải là một dạng phá thai bằng thuốc không?

Trến đây là những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, để tránh tai biến xảy ra chị em nên ghi nhớ và thực hiện theo những nguyên tắc đó. Nếu còn gì thắc mắc chị em có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn qua tổng đài 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595, hoặc đến Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa gặp trực tiếp các bác sĩ  của trung tâm để được giải đáp thắc mắc.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online