Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai là việc làm không ai muốn nó xảy ra, tuy nhiên do một nguyên nhân nào đó mà chị em nữ giới buộc phải làm việc này. Theo số liệu thống kê thì hơn một một nửa số nữ giới toàn thế giới đã từng trải qua phá thai trước tuổi 45. Việc phá thai hoặc uống thuốc phá thai đã trở nên phổ biến, nhưng vẫn còn những lầm tưởng sai lệch về vấn đề này.

Những lầm tưởng sai lệch về việc phá thai

Từ những hiểu biết sai lệch về việc phá thai nên đã làm nữ giới cảm thấy vô cùng nặng nề khi có ló do cần thực hiện đến phương pháp phá thai và từ đó còn ảnh hưởng đến thành công của ca phá thai đó. Một số suy nghĩ sai lệch đó là :

- Phá thai gây ung thư vú

Phá thai gây ung thư vú là một trong những quan niệm mà nữ giới được nhắc đến đầu tiên khi nghĩ đến phá thai. Tuy nhiên, theo nghiên cứa y khoa thì chưa có bất kì bằng chứng nào cho thấy phá thai có thể dẫn đến ung thư vú và chúng có mỗi liên quan đến nhau.

nhung-lam-tuong-sai-lech-ve-viec-pha-thai

Pha thai không hề gây ung thư vú

Điều này đã được khẳng định bởi các nghiên cứu và đưa ra kết luận năm 2009 của  Đại học sản phụ kho Hoa Kỳ sau khi tiến hành hổi thảo của các chuyên gia hàng đầu thế giới. Tất cả các chuyên gia đều đưa ra kết luận rằng phá thai không đau hoàn toàn không liên quan gì đến việc gia tăng ung thư vú ở nữ giới.

- Phá thai dẫn đến vô sinh

Đây là một trong những lầm tưởng sai lệch về việc phá thai có thể dẫn đến vô sinh. Quan niệm này chưa hề có một chứng minh khoa học nào. Cũng theo các chuyên gia “ nếu thực hiện phá thai đúng quy định, đảm bảo an toàn trong vòng 2 tháng đầu thì hoàn toàn không có nguy cơ gây vô sinh”. Tuy nhiên, đó là lời khẳng định khi được thực hiện phá thai an toàn, nếu nữ giới thực hiện các cuộc phá thai không an toàn theo đúng quy trình thì việc này sẽ không được đảm bảo.

- Phụ nữ vô cùng hối tiếc sau khi phá thai

Theo số liệu thông kế thì 90% phụ nữa đã thực hiện phá thai đều cảm thấy đó là sự lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh của họ. Thậm chí có người còn nói rằng học cảm thấy nhẹ nhóm và được giải thoát sau khi thực hiện phá thai; học cũng không cảm thấy đó là sự lựa chọn sai.

Có một  số nhỏ  nữ giới đã nói rằng học khá hối tiếc và cũng có cảm giác tội lỗi nhưng những cảm giác đó rồi cũng qua đi nhanh chóng sau đó.

- Phá thai gây tổn hại tâm lý cho phụ nữ

Báo chí và những người phản đối việc phá thai cho rằng những phụ nữ đã từng phá thai sẽ bị ám ảnh, căng thẳng và ám ảnh tâm ly sau khi thực hiện phá thai. Tuy nhiên, theo khẳng định của hội tâm lí và tâm thần Mỹ thì chưa có một nghiên cứu nào cho thấy hội chúng căng thẳng sau phá thai. Phải chăng nó chỉ là một lời đồn để hạn chế tình trạng phá thai quá mức.

nhung-lam-tuong-sai-lech-ve-viec-pha-thai1Hình ảnh minh họa

- Phá thai gây nguy hiểm cho sức khỏe phụ nữ

Theo suy nghĩ của nhiều người thì phá thai là một quá trình thực hiện gây đau đớn, vô cùng có hại và có thể dẫn đến chết người. Tuy nhiên, các nhà y học cũng khẳng định rằng, phá thai hoàn toàn không gây chết người nếu quy trình thực hiện được đảm bảo an toàn, hợp pháp và quá trình thực hiện phá thai cho thai nhi dưới 3 tháng tuổi.

Lưu ý:

Bài viết trên đây hoàn toàn không nhằm mục địch khuyến khích việc thực hiện phá thai mà nó chỉ mang đến cho bạn đọc nhận thức đúng đắn nhất về khái niệm phá thai giúp chị em nữ giới hiểu về hút thai an toàn và hợp pháp.

Và những nghiên cứu và khẳng định trên dựa trên quy trình thực hiện phá thai an toàn đúng quy định. Còn những nữ giới thực hiện phá thai không an toàn thì những vẫn đề đó hoàn toàn có thể xảy ra và nguy hại.

Nếu có những thắc mắc phương pháp phá thai an toàn hoặc cần hiểu rõ về vẫn đề này, bạn đọc có thể gọi điện đén số 046 673 9999 để được giải đáp và tư vấn cụ thể. (O-C)

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online