Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Chị Nguyễn Thị N (33 tuổi, ở xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) là một trong những trường hợp tự ý dùng thuốc phá thai dẫn đến băng huyết, chảy máu ồ ạt xuýt mất mạng. Đây cũng là một trong những vẫn đề cần cảnh báo đối với toàn bộ những chị em có ý nghĩ tự mua thuốc phá thai về nhà uống mà không cần qua bác sĩ.

Theo thông tin, chị Nguyễn thị N được người nhà chuyển đến Bệnh viện đa khoa Hà Đông trong tình trạng băng huyết nghiêm trọng do tự ý thực hiện thuốc để phá thai tại nhà. Khi nhập viện, bệnh nhân bị mất máu quá nhiều nên không còn tỉnh táo, da xanh nhợt, mạnh nhanh nhỏ, huyết áp 80/50mmHg, âm đạo ra nhiều máu loãng lẫn máu cục và được xác định là trường hợp cấp cứu nặng. Nhưng do được phát hiện kịp thời và được 4 trưởng khoa gồm sản, cấp cứu, gây mê hồi sức, huyết học kết hợp cứu chữa nên rất may bệnh nhân đã được ổn định trở lại.

Theo bác sĩ chuyên khoa Trần Ngọc Cường cho biết đây là ca bệnh nhân truyền đến 27 đơn vị máu, là ca bệnh mất máu nhiều nhất mà bệnh viện gặp phải từ trước đến nay

Thông thường, một người chỉ cần truyền khoảng hơn 10 đơn vị máu là có thể có nguy cơ bị suy đa phủ tạng rất cao rồi, nhưng ở BN N. là do sự phối hợp nhuần nhuyễn của 4 trưởng khoa kể trên với việc chỉ định cứa chữa kịp thời là một điều kỳ diệu.

xuyt chet vi tu y pha thai bang thuoc

 Bệnh nhân Nguyên Thị N sau khi được hồi phục

Sau khi được cứu chữa tỉnh lại, bệnh nhân có xác nhận là do bị chậm kinh 1 tuần nhưng không đi siêu âm mà dùng que thử mà tự ý mua thuốc để uống thuốc phá thai. Sau đó có hiện tượng ra máu nhưng không nhiều, đến 2 tháng sau mới bị băng huyết.

Còn căn cứ vào tình trạng của bệnh nhân qua các kết quả siêu âm xét nghiệm thì bệnh nhân bị sốc dẫn đến mất máy nặng, thai chết lưu sau khi dùng thuốc 2 tháng. Rau thai bám vào viết mổ đẻ từ trước nên khi bong thai ra gây chảy máu ồ ạt. Sau khi được phân tích và đánh giá từ các kết quả thì các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cắt tử cung để cầm máu đảm bảo tinhd mạng cho bệnh nhân do tử cung của bệnh nhân co hồi kém.

Thực trạng việc tự dùng thuốc để phá thai

Theo bác sĩ chuyên khoa Cường chia sẻ: Đa phần các thai phụ hiện nay đều tin tường và lạm dụng internet nên dẫn đến các hiện trạng tự ý sử dụng thuốc phá thai mà không quan chỉ định của bác sĩ. Việc này là hết sức nguy hiểm, nhất là đối với việc tự ý sủ dụng thuốc. Mọi người chỉ đọc tin về tác dụng và cách sử dụng mà không hề quan tâm là mỗi loại thuốc có tác dụng phụ

BS. Cường cũng cho biết: Mỗi năm BVĐK Hà Đông tiếp nhận rất nhiều các trường hợp bệnh nhân còn trẻ có thai ngoài ý muốn và tự ý mua thuốc phá thai để sử dụng nên dẫn đến sót thai, sót nhau gây băng huyết nặng, mất máu nhiều rất ảnh hưởng đến tính mạng. Cũng theo bác sĩ thì những trường hợp này dù được cấp cứu nhưng cũng có thể gây ra những biến chứng sau này là rất cao.

xuyt chet vi tu y pha thai bang thuoc1

Tụ ý phá thai bằng thuốc là rất nguy hiểm

Phá thai bằng thuốc nên được ở đâu?

Theo bác sĩ Trần Ngọc Cường thì Phương pháp phá thai bằng thuốc tương đối an toàn và hiểu quả. Tuy nhiên, đó là những trường hợp được thực hiện theo đúng quy định và có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Còn đối với những thai phụ tự ý mua thuốc để phá thai thì hết sức nguy hiểm.

Đối với những trường hợp phá thai bằng thuốc phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa kiẻm tra để xác định có đủ điều kiện để thực hiện phá thai hay không và phải đươcj chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa.

Thai phụ tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về uống, điều này có thể gây hại cũng như hết sức nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe sinh sản sau này.

Bạn đọc quan tâm về các phương pháp phá thai an toàn cũng như cách phá thai an toàn và xác định mình có đủ điện kiện để phá thai bằng thuốc không có thể gọi điện đến số điện thoại tư vấn 046 673 9999 để được tư vấn cụ thể nhất. (O-C)

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online