Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Việc tiêm thuốc tránh thai là biện pháp được sử dụng khá nhiều hiện nay, có nhừng trường hợp được coi là lạm dùng quá nhiều. Tuy nhiên, hầu hết nữ giới đều không biết rằng tiêm thứôc để ngừa khả năng thụ thai lại có tác dụng phụ có thể gây ảnh hưởng đến chị em.

 =====>Những lầm tưởng sai lệch về việc phá thai

===========>Một số bệnh hậu sản mà chị em nên biết

Tác dụng phụ khi tiêm thuốc tránh thai

Theo một nghiên cứu gần đây của Mỹ chô thấy những nữ giới sử dụng thuốc tránh thai dạng tiêm trong một năm trở lên có thể gây ra những tác động phụ như sau:

- Tăng nguy cơ ung thư vú

Nghiên cứa này cho thất việc tiêm thuốc tránh thai và uống thuốc phá thai có khả năng mắc bệnh ung thư vú cao gấp hơn 2 lần so với nữ giới bình thường. Tuy nhiên, nguy cơ này sẽ giảm dần sau khi ngưng sử dụng thuốc. Bên cạnh đó, những trường hợp tiêm thuốc trong thời gian ít hơn một năm cũng sẽ không bị nguy cơ ung thư đe dọa.

tac dung phu khi tiem thuoc tranh thai

Thuốc tránh thai có thể gây ung thu vú

Vì vậy, trước khi áp dụng sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào, chị em cần tìm hiểu kỹ về thuốc và những tác dụng phụ để lựa chọn phương pháp phù hợp với mình để lựa chọn, tránh những rắc rối xảy ra sau đó. Đồng thời, chị em cũng nên đến gặp các bác sĩ sản khoa kinh nghiệm để được tư vấn, giúp đỡ.

- Gây loãng xương

Theo nghiên cứu đưa ra thì nguy cơ cao nhất khi sử dụng thuốc tiêm tránh thai chính là gây ra tình trạng loãng xương. Khi tiêm thuốc tránh thai sẽ làm mất đi tính kết xương của phụ nữ mọi độ tuổi. Qúa trình loãng xương sẽ xảy ra rất nhanh và sẽ càng trở nên tồi tệ hơn nếu qua hai năm chị em vẫn tiếp tục sử dụng.Tuy nhiên, nếu việc sử dụng trong 2 năm đầu tiên thì nguy cơ loãng xương cũng không xảy ra.

- Tâm trạng thay đổi

Trong thời gian áp dụng sử dụng thuốc tiêm tránh thai, một số nữ giới sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, chán nản, tâm trạng thay đổi. Điều này có thể kéo dài và khiến tâm trạng thay đổi tồi tệ hơn, cần đến sự điều trị tâm trạng. Tâm trạng khi sử dụng thuốc tráng thai cũng giống như khi người phụ nữ khi đang mang thai: cảm xúc, tâm trạng thay đổi thường xuyên, buồn vui thất thường.

- Tăng cân

Theo Trung tâm nghiên cứu sức khỏe phụ nữ thì hơn 70% nữ giới sử dụng thuốc tiêm tránh thai sẽ tăng vài cân. Đây chính là lí do khiến phụ nữ không nên sử dụng thuốc tiêm tránh thai.

tac dung phu khi tiem thuoc tranh thai1

Tăng cân do uống thuốc tránh thai

 

- Kinh nguyệt không ổn định

Tình trạng thay đổi chu kì kinh nguyệt là một trong những hiện tượng sẽ xảy ra khá phổ biến khi sử dụng thuốc tiêm tránh thai. Một vài chị em bị ngừng kinh nguyệt trong thời gian sử dụng thuốc, một số khác thì kinh nguyệt lại nhiều hơn hoặc kéo dài ngày hơn thường lệ. Có một số trường hợp thì kinh nguyệt lại ngắn hơn thường lệ.

- Một số tác dụng phụ phổ biến

Ngoài những tác dụng phụ đã nêu trên thì thuốc tiêm tránh thai cũng có một số tác dụng nhỏ thường gặp như đau đầu, dị ứng thuốc, chóng mặt, buồn nôn hoặc có thể cơ thể bị rụng tóc, giảm ham muốn tình dục và hay bị chuột rút.

Từ những tác dụng phụ gây hại từ thuốc tiêm tránh thai đã nêu trẻ, hi vọng chị em đã hiểu rõ phần nào về vẫn đề. Khi có nhu cầu tránh thai bằng bất cứ phương pháp nào, chị em cũng cần tìm hiểu và thông qua tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để hạn chế cũng như không bị ảnh hưởng đến bản thân mình. Để biết rõ chi tiết, cụ thể bạn đọc có thể gọi điện thoại đến đường dây nóng 046 673 9999 để được tư vấn và giúp đỡ. (O-C)

Xem thêm: Hút thai an toàn , Chi phí phá thai không đau

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online