Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Sau khi thực hiện phá thai dù bằng bất cứ phương pháp nào thì bộ phận sinh dục của thai phụ cũng bị tác động. Chính vì vậy, việc quan hệ sau khi phá thai tác động xấu đến khả năng sinh sản cũng như sự hổi phục của chị em.

=====>Xuýt chết vì tự phá thai bằng thuốc

=======>Tác dụng phụ khi tiêm thuốc tránh thai

Các tác động xấu khi quan hệ ngay sau khi phá thai

Sau khi phá thai nữ giới cần có thời gian để bộ phận sinh dục của mình hồi phục lại như lúc ban đầu cũng như tránh những biến chứng sớm có thể xảy ra. Chính vì vậy, nếu có quan hệ tình dục hay có bất cứ tác nhân nào tác động đến vùng kín chị em đều có ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng phục hồi cũng như chức năng hoạt động về sau. Một trong những tác động xấu nếu thai phụ không kiêng cữ việc quan hệ tình dục sau sinh như sau:

quan-he-sau-khi-pha-thai-tac-dong-xau-den-kha-nang-sinh-san

Quan hệ tình dục sau khi phá thai

- Tác động xấu đến khả năng sinh sản

Sau khi thực hiện phá thai bằng phá thai an toàn, phá thai không đauhay bất kì phương pháp nào thì nữ giới cũng bị rối loạn nội tiết tố sẽ làm ảnh hưởng khá lớn đến tình trạng sức khỏe của người phụ nữ. Bên cạnh đó, còn ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt của thai phụ làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản. Sau phá thai cơ quan sinh dục chưa được hồi phục nếu có quan hệ tình dục sẽ làm cho vùng sinh dục bị nhiễm khuẩn gây viêm nhiễm, các bệnh phụ khoa tác động nghiêm trọng tới chức năng sinh sản sau này của chị em.

Viêm nhiễm phụ khoa

Cơ thể phụ nữ bị ảnh hưởng nghiêm trong sau khi phá thai, nhất là mất cân bằng nội tiết tố. Thai phụ phải kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng, nếu không sẽ rất gây ra viêm nhiễm , các vi khuẩn có cơ hôi xâm nhập và làm cho tình trạng vùng kín của chị em trở nên tồi tệ hơn. Nếu cảm thấy cơ thể chưa hề hồi phục hoàn toàn, sức khỏe còn yếu  thì nên kiêng quan hệ thêm một thời gian nữa để sức khỏe được đảm bảo.

- Nguy cơ mang thai ngoài ý muốn

Thời điểm nữ giới phá thai cũng được coi là bắt đầu một chu kì kinh nguyệt mới. Vì vậy, chu kì kinh nguyệt tiếp theo sẽ bắt đầu sau 1 đến 2 tháng sau. Đây là thời điểm niêm mạc ở tử cung có thể tái tạo trở lại và rụng trứng như bình thường. Nếu trong vùng 2 tuần sau khi thực hiện phá thai có quan hệ tình dục không có biện pháp phòng tránh thì nguy cơ có thai trở lại rất cao, lúc này nguy cơ phá thai lần 2 rất cao dẫn đến chi phí phá thai cũng tăng rất nhiều.

quan-he-sau-khi-pha-thai-tac-dong-xau-den-kha-nang-sinh-san1Hình ảnh minh họa

- Ảnh hưởng tới sức khỏe

Theo nguyên tắc, sau khi áp dụng các phương pháp hút thai an toàn hoặc phá thai bằng các phương pháp nội, ngoại  khoa khác khoảng 2 tuần thai phụ cần phải đến cơ sở y tế để kiểm tra lại kết quả của quá trình phá thai. Tránh những trường hợp thai chưa được đẩy ra ngoài hết sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Việc quan hệ tình dục trong thời kì này sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới cơ thể của thai phụ. Vì vậy, để đảm bảo an tòan  sau khi phá thai, các chị em cần phải đi kiểm tra theo lịch hẹn của bác sĩ, để đảm bảo sức khỏe rồi mới quan hệ tình dục trở lại để được an toàn nhất.

Trên đây là một số tác hại có thể gặp phải của việc quan hệ ngay sau khi phá thai mà chị em  nên biết để từ đó có những phương pháp cũng như hạn chế những tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản về sau. Để hiểu rõ hơn về những vấn đề sau khi thực hiện phá thai cần tránh, chị em có thể gọi điện đến số điện thoại 046 673 9999 để được tư vẫn kĩ. (O-C)

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online