Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tại Việt Nam, phá thai bằng phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt được sử dụng từ năm 1970 và đến nay vẫn còn nhiều chị em lựa chọn để phá thai sớm.  Vậy hút điều hòa kinh nguyệt áp dụng cho những đối tượng nào, ưu nhược điểm của phương pháp này ra sao, chị em hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

 

 

 

pha thai bang phuong phap hut dieu hoa kinh nguyet

 

Hút điều hòa kinh nguyệt là phương pháp phá thai sớm

 

Phá thai bằng phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt là gì?

 

Hút điều hòa kinh nguyệt hay phá thai sớm là biện pháp sử dụng ống hút thai nhỏ và bơm hút chân không bằng tay để hút toàn bộ túi thai ra ngoài. Phương pháp này áp dụng cho những phụ nữ phát hiện bị chậm kinh, xác định đã mang thai và thai nằm trong tử cung. Nếu chưa đảm bảo đủ các yếu tố thì có thể dẫn đến những rủi ro, ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Thời điểm hút điều hòa kinh nguyệt

 

Khi nghi ngờ mang thai ngoài ý muốn và có ý định bỏ thai sớm thì chị em cần tiến hành các biện pháp để xác định mình đã mang thai hay chưa. Hoặc khi vừa mới chậm kinh từ 7-10 ngày, phát hiện mang thai bằng que thử hoặc siêu âm thấy có túi thai, đường kính khoảng 10-15mm. Khi đó, chị em có thể áp dụng phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt.

 

Thời điểm thai mới xuống tử cung có thể tiến hành hút điều hòa kinh nguyệt vì đây là thời điểm khá an toàn, ít xảy ra biến chứng với thai phụ. Nếu phôi thai chưa xuống tử cung mà áp dụng hút điều hòa kinh nguyệt có thể dẫn đến rối loạn khi trứng di chuyển, gây ra tình trạng thai ngoài tử cung.

 

Mặt khác, với những phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt, niêm mạc tử cung không bong theo tự nhiên thì hút điều hòa sẽ giúp những mảng niêm mạc tử cung bong ra, tạo vòng kinh mới. Tuy nhiên, chị em bị rối loạn kinh nguyệt không phải do mang thai thì không nên sử dụng phương pháp này vi có thể gây ra biến chứng ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ.

 

Ưu nhược điểm của phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt

 

Ưu điểm:

 

- Khi biết chắc chắn có thai sớm thì hiệu quả trong loại bỏ thai của phương pháp này rất cao.

 

- Khi siêu âm thấy túi thai (túi ối) đã nằm trong buồng tử cung thì có thể áp dụng phương pháp này.

 

- Đây là thủ thuật đơn giản, không gây đau đớn nhiều.

 

pha thai bang phuong phap hut dieu hoa kinh nguyet1

Hút điều hòa kinh nguyệt cần được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín

Nhược điểm:

 

- Hút gió: Là trường hợp hút buồng tử cung sớm khi phôi chưa xuống buồng tử cung.

 

- Khi áp dụng phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt mà gặp trường hợp trứng đang di chuyển ở vòi trứng thì có thể làm rối loạn sự vận chuyển và gây ra chửa ngoài tử cung ở vòi trứng.

 

- Khi đưa vòi hút qua cổ tử cung sẽ tạo một phản xạ gây ngừng tim đột ngột nếu người bệnh không được tư vấn và giảm đau tốt.

 

Bên cạnh đó, nếu tiến hành hút điều hòa kinh nguyệt tại những cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng thì thai phụ có thể bị sót rau, gây chảy máu kéo dài; các chất dịch trong buồng tử cung như máu, niêm mạc không được xử lý có thể gây viêm nhiễm tử cung và niêm mạc tử cung. Chính vì vậy, chị em nên lựa chọn phá thai tại cơ sở y tế uy tín, có bác sĩ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế được vô trùng để tránh tình trạng viêm nhiễm,..

 

Hy vọng chia sẻ về phương pháp phá thai hút điều hòa kinh nguyệt đã giúp chị em hiểu rõ hơn để có cách xử lý khi trót mang thai ngoài ý muốn. Nếu cần được tư vấn thêm, chị em hãy gọi điện đến số 04.6673.9999 để được các chuyên gia của phòng khám Thiên Hòa giải đáp cụ thể hơn. (Q-A).

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online