Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hút điều hòa kinh nguyệt là gì? Hiện nay khái niệm hút điều hòa kinh nguyệt không còn xa lại với chị em nữa. Đây là một khái niệm có từ những năm 70 với ý nghĩa là phá thai sớm chứ không phải điều hòa kinh nguyệt trở lại. Kỹ thuật này sử dụng bơm hút chân không bằng tay và ống hút thai nhỏ, quy trình thực hiện khá đơn giản nhưng cũng gây nhiều biến chứng nếu không được thực hiện với độ an toàn cao.

Đây là thủ thuật đơn giản áp dụng cho các trường hợp chậm kinh 7 - 10 ngày trở lên bao gồm có thai hoặc không có thai trong buồng trứng. Theo số liệu thống kê cho thấy có đến 80% những trường hợp sau khi hút điều hòa kinh nguyệt có thể có thai trở lại. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng, cứ nghĩ rằng chậm kinh trên 7 ngày là nghĩ đến hút điều hòa kinh nguyệt vì dù sao những can thiệp từ thủ thuật vào cơ thể của con người cũng gây ra những tác dụng phụ nếu không được tư vấn và thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín.

Hút điều hòa kinh nguyệt là gì?

Một sai lầm đó là không nên áp dụng hút buồng tử cung để điều hòa kinh nguyệt khi bạn có dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt. Nếu hút buồng tử cung sớm thì phôi chưa xuống tử cung, vài ngày sau mới di chuyển về buồng và vẫn hình thành thai nhi. Còn nếu trứng đang di chuyển ở vòi trứng mà can thiệp vào buồng tử cung để làm rối loạn sự vận chuyển này sẽ gây nên hiện tượng chửa ngoài tử cung. Vì vậy, bạn nên đến các cơ sở phụ khoa để thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp.

Tỉ lệ sót rau thai gây chảy máu kéo dài có thể xảy ra ở hút điều hòa kinh nguyệt, khiến buồng tử cung bị viêm nhiễm nặng. Các thanh dịch, niêm mạc hay những mảnh vụn nhỏ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Sự viêm nhiễm này lan tỏa lên vòi trứng gây hẹp hoặc tắc, dẫn đến vô sinh. Ngoài ra, việc hút thai vẫn có thể làm thủng tử cung, thậm chí có thể làm thủng ruột hoặc rách bàng quang.

Do vậy, chỉ khi siêu âm thấy túi thai đã phát triển trong buồng tử cung thì khi đó bạn nên áp dụng hút điều hòa kinh nguyệt. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia cũng như các phương pháp phá thai an toàn khác trước khi quyết định thực hiện.

Xem thêm Thai bao nhiêu tuần tuổi có thể hút điều hòa kinh nguyệt

Phá thai bằng phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt

 

Trên đây là một số thông tin liên quan đến hút điều hòa kinh nguyệt mà bạn nên biết. Bạn có thể kết nối với các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa theo đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online