Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hút điều hòa kinh nguyệt là khái niệm chỉ phương pháp phá thai sớm mà không phải bạn gái nào cũng biết đến. Vì sự thiếu biết nên đã gây ra không ít những lầm tưởng về vấn đề này. Dưới đây các bác sỹ của phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ nêu lên một số lầm tưởng thường gặp như:

Lầm tưởng 1: Hút điều hoà kinh nguyệt là biện pháp giải quyết vấn đề rối loạn kinh nguyệt của XX.

Sự thực là: Có lẽ vì hút điều hoà kinh nguyệt còn được gọi là “đi điều kinh” hoặc “đi thông kinh” nên nhiều người đã nhầm tưởng rằng đây là biện pháp nhằm chữa chứng rối loạn kinh nguyệt. Nhưng kì thực nó chính là hút thai - một trong những biện pháp đình chỉ thai nghén phổ biến hiện nay đối với những trường hợp thai dưới 8 tuần tuổi. Vì khi mang thai, bạn gái sẽ không có kinh nguyệt nên người ta còn gọi hút thai là hút điều hòa kinh nguyệt, tức là can thiệp để lấy hết tổ chức thai ra ngoài và bạn gái có kinh nguyệt trở lại.

Lầm tưởng 2: Hút điều hoà kinh nguyệt là biện pháp đình chỉ thai an toàn và không có biến chứng

Sự thực là: Mặc dù hút thai là thủ thuật đơn giản, ít gây đau đớn và không phải nong cổ tử cung như nạo, gắp thai nhưng hút điều hoà kinh nguyệt không phải là biện pháp tuyệt đối an toàn như nhiều người vẫn tưởng mà  nó chỉ là phương pháp an toàn và hạn chế tối đa những nguy cơ của các phương pháp phá thai khác có thể gay ra, vì ít hay nhiều thì phá thai cũng sẽ có sự ảnh hưởng một ảnh nhỏ đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh. Tuy  nhiên, những ảnh hưởng này cũng phụ thuộc nhiều vào yếu tố bệnh nhân.

 

 

hut dhkn

 

 

Lầm tưởng 3: Xê xích “một vài tuần tuổi” khi hút điều hoà kinh nguyệt cũng không phải là vấn đề lớn

Sự thực là: Việc bạn “ăn gian” một vài ngày tuổi, tuần tuổi khi muốn hút điều hoà kinh nguyệt sẽ mang lại nhiều rắc rối hơn bạn tưởng đấy. Một số trường hợp, thai đã quá to nhưng vì sợ nạo (sợ đau đớn, sợ biến chứng) nên đã gian lận tuổi thai hay nài nỉ bác sỹ để được hút điều hoà kinh nguyệt. Nhưng vì ống hút chỉ đủ để hút thai đúng ngày tuổi theo quy định nên rất dễ sót thai. Ngay cả nếu như đi hút điều hòa kinh nguyệt quá sớm cũng không phải là không có nguy cơ. Vì những trường hợp hút quá sớm, khi phôi thai chưa vào làm tổ ở trong buồng tử cung thì lại dẫn đến tình trạng “hút gió”, sau đó phôi thai vẫn tiếp tục vào làm tổ và phát triển ở buồng tử cung. Vì vậy để có thể thực hiện thủ thuật này bạn phải có chỉ định của bác sỹ mới có thể tiến hành.

Lầm tưởng 4: Xem nhẹ khuyến cáo của bác sỹ về sự kiêng khem sau thủ thuật

Sự thực là: Có nhiều người cho rằng hút điều hoà kinh nguyệt là biện pháp ít đau đớn và ít tổn thương cho cơ thể nên bỏ ngoài tai những khuyến cáo của bác sỹ. Nhưng kỳ thực, sau khi hút điều hoà kinh nguyệt thì cơ thể bạn sẽ “yếu” hơn (nhất là “cô bé” của bạn) dù cho bạn có nhận ra điều ấy hay không. Đây chính là điều kiện tốt để cho chứng “nhiễm trùng đường sinh dục” phát triển. Vì thế, bạn cần tránh làm việc nặng nhọc ít nhất hai tuần sau đó, vệ sinh “cô bé” cẩn thận, đúng cách và uống thuốc kháng sinh theo đúng chỉ dẫn để tránh viêm dính buồng tử cung. Đồng thời cũng phải kiêng quan hệ trong vài tuần đầu và tái khám sau đó để kiểm tra độ an toàn.

 

Xem thêm Phá thai bằng phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt

Thai bao nhiêu tuần tuổi có thể hút điều hòa kinh nguyệt?

 

 

Những lầm tưởng trên đây có thể gay ra  những biến chứng, tác hại khôn lường cho bạn gái vì vậy lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy chú ý bảo vệ sức khỏe cho bản thân và chú trọng thực hiện nghiêm túc các chỉ định của bác sỹ.

Nếu bạn còn có những thắc mắc liên quan đến vấn đề này có thể lien hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 04. 6673 9999 hoặc 04. 3555 3595 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online