Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Khi nói đến việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình các bạn luôn nghĩ đến các biện pháp như dùng bao cao su, đặt vòng hay thuốc ngừa thai, tuy nhiên có một số người vì một lý do nào đó không thể sử dụng các biện pháp này các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Hòa giới thiệu một số biện pháp tránh thai tự nhiên mà bạn có thể áp dụng như:

1. Xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo là phương pháp tránh thai tự nhiên, trong khi quan hệ đến thời điểm xuất tinh người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ và xuât tinh ra ngoài âm đạo.

Phương pháp này chỉ thực sự an toàn khi người chồng hay bạn trai phải có đủ khả năng kiểm soát cơ thể để không cho tinh dịch vào âm đạo của phụ nữ. Mặt khác bạn nữ phải nắm rõ chu kỳ kinh huyệt của mình và có các biện pháp phòng ngừa ngày quan hệ có tỷ lệ thụ thai cao nhất.

Tính ngày rụng trứng để quan hệ an toàn

Tính ngày rụng trứng để quan hệ an toàn

2. Tính ngày chu kỳ trứng rụng

Chu kì kinh nguyệt trung bình của một người phụ nữ là 28- 30 ngày và trứng rụng ở ngày thứ 14, 15 của chu kì. Biện pháp tránh thai tính theo chu kỳ trứng rụng có tỉ lệ thất bại là 12%.

Bạn cũng có thể tính ngày rụng trứng bằng cách đo nhiệt độ cơ thể, một hoặc hai ngày sau trước khi rụng trứng bạn sẽ để ý thấy có sự thay đổi ở dịch nhầy tử cung ở cả độ đặc và số lượng. Nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng lên khoảng 0.2 độ C. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ nên áp dụng cho những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn

3. Cho con bú

Nếu bạn mới sinh con chưa được 6 tháng, chưa có kinh trở lại và đang cho con bú hoàn toàn thì có thể nhờ đó mà tránh thai. Cho con bú hoàn toàn là chỉ cho bé bú mẹ, cho bú liên tục, bất cứ khi nào bé muốn bú, không cho bé ăn uống gì thêm. Nếu đủ các điều kiện này, hiệu quả tránh thai khá cao, khoảng 98%. Bởi  việc cho con bú trong thời gian này tác động đến việc sản xuất các hoóc môn của người mẹ, ức chế sự rụng trứng.

4. Kiêng, nhịn  "quan hệ"

Đây là phương pháp tránh thai an toàn 100%, tuy nhiên để thực hiện được thì không phải dễ. Bởi khi ham muốn quá cao thì bạn khó có thể "kiềm chế" được. Lúc này, kích thích bằng tay hay bằng miệng cũng là lựa chọn tốt.

Muốn thực hiện những biện pháp này có hiệu quả bạn nên có tính kiên trì và đảm bảo rằng mình không mắc các bệnh đường tình dục và các bệnh xã hội như vậy mới có thể đảm bảo được sức khỏe sinh sản cho cả vợ và chồng.

 

Xem thêm Tại sao bạn nên kế hoạch hóa gia đình

Lợi ích của kế hoạch hóa gia đình đối với sức khỏe

 

Nếu bạn vì một lý do nào đó lỡ mang thai ngoài ý muốn và muốn “làm kế hoạch” có thể liện hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 04. 6673 9999 hoặc 04. 3555 3595 để có thể sử dụng các dịch vụ phá thai an toàn, phá thai không đau nhanh chóng và hữu dụng, bạn cũng sẽ được đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn những vấn đề sức khỏe có liên quan.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online