Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Trong công tác kế hoạch hóa gia đình thì cách đặt vòng tránh thai là được xem biện pháp an toàn, phòng tránh manh thai ngoài ý muốn hiệu quả. Đặt vòng tránh thai mang lại hiệu quả tránh thai từ 98 - 99%, kéo dài từ 5 - 10 năm. Tuy nhiên để đặt vòng tránh thai sau an toàn và hiệu quả, chị em cần tham khảo một số thông tin sau.

Kiến thức chung về đặt vòng tránh thai

- Đặt vòng tránh thai được xem là một biện pháp tránh thai tương đối lâu dài, còn đối với phụ nữ trẻ hoặc có dự định sinh con trong một vài năm tới thì có thể sử dụng biện pháp khác.

- Việc đặt vòng tránh thai cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám phụ khoa trước khi đặt vòng nhằm phòng tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Tuyệt đối không được tiến hành đặt vòng khi cơ thể đang mắc phải một bệnh phụ khoa bất kỳ.

Đặt vòng tránh thai như thế nào để đảm bảo an toàn?

Đặt vòng tránh thai cần chú ý đến các yếu tố an toàn

- Thủ thuật đặt vòng tránh thai rất đơn giản, chỉ mất một khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút và chỉ được áp dụng khi người phụ nữ hết kinh nguyệt, 6 tuần sau khi sinh hoặc ngay sau khi nạo hút thai.

- Trong và sau khi đặt vòng tránh thai, người phụ nữ có thể bị chuột rút, chu kỳ kinh nguyệt dài hơn, ra máu nhiều hơn, đau bụng khi hành kinh và khí hư ra nhiều hơn. Ngoài ra chị em cũng có thể xuất hiện thêm cảm giác đau bụng hay đau đầu. Gặp những biểu hiện này chị em không nên quá lo lắng, có thể liên hệ đến bác sĩ chuyên khoa để được chăm sóc theo dõi.

Sau đặt vòng tránh thai chị em cần chú ý điều gì?

- Sau khi đặt vòng tránh thai chị em nên nghỉ ngơi hai ngày, và trong vòng một tuần tránh lao động và mang vác nặng.

- Nên đến cơ sở y tế nơi mình tiến hành đặt vòng để kiểm tra định kỳ: sau khi đặt vòng một tháng, sau khi sạch kinh nguyệt nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa kiểm tra lần đầu và 3 tháng sau nên tái khám lần nữa để kiểm tra độ ổn định của vòng tránh thai.

- Thời gian về sau thì mỗi chị em nên căn cứ vào tình hình của mình mà nên tiến hành kiểm tra mà nên cách 1 – 2 năm đi kiểm tra lại.

Đặt vòng tránh thai như thế nào để đảm bảo an toàn?

Chị em cần đến phòng khám chuyên khoa để đặt vòng tránh thai

Những chị em không được đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai là biện pháp ngăn chặn mang thai hiệu quả, an toàn nhưng không phải chị em nào cũng được thực hiện. Dưới đây là một số trường hợp không được đặt vòng tránh thai:

- Phụ nữ bị nhiễm trùng vùng chậu

- Chị em sau khi sinh con hoặc phá thai chưa đến 3 tháng

- Đã và đang mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, sùi mào gà…

- Mắc các bệnh phụ khoa chưa được điều trị dứt điểm.

- Chị em đang mang thai hoặc nghi ngờ mang thai

- Phụ nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung, lao xương chậu

- Những trường hợp chảy máu âm đạo bất thường, thủng tử cung khi đặt vòng tránh thai

=> Phòng tránh mang thai sau sinh như thế nào?

=> Kế hoạch hóa gia đình bằng các phương pháp tránh thai tự nhiên

 Đặt vòng tránh thai là một giải pháp an toàn trong chiến dịch kế hoạch hóa gia đình, giúp phụ nữ tránh khỏi tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Để thực hiện đặt vòng tránh thai thì chị em có thể đến các phòng khám chuyên khoa để kiếm tra sức khỏe và đặt vòng. Chị em có nhu cầu đặt vòng tránh thai có thể liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để các bác sĩ phụ khoa của chúng tôi chăm sóc, kiểm tra kích cỡ, hình dáng, tình trạng tử cung và đặt vòng tránh thai ở vị trí cố định an toàn nhất..

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online