Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hiện nay có nhiều chị em vẫn áp dụng các biện pháp tránh thai truyền thống để thực hiện việc kế hoạch hóa gia đình. Tuy nhiên đây là những biện pháp chỉ mang lại hiệu quả tương đối và đòi hỏi thực hiện phải thật sự khéo léo. Dưới đây những phân tích cụ thể về các biện pháp tránh thai truyền thống thường gặp.

Xuất tinh ngoài âm đạo

- Phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo đòi hỏi sự chủ động của nam giới trong lúc giao hợp. Dương vật được rút nhanh chóng ra khỏi âm đạo trước lúc có phóng tinh nhằm ngăn chặn tinh trùng gặp được noãn để thụ tinh.

Tỉ lệ thất bại: khoảng 5 - 25 thai nghén cho 100 người sử dụng phương pháp này trong năm đầu tiên.

- Lợi ích: Không có ảnh hưởng dài hạn hay toàn thân, phương pháp này có thể áp dụng ở mọi thời điểm, không cần chi phí, không đòi hỏi phải huấn luyện.

- Bất lợi: Tỉ lệ thất bại khá cao, đòi hỏi phải tuân thủ rất chặt chẽ tất các hành động trong lúc giao hợp, đòi hỏi sự quyết tâm, dứt khoát của nam giới. Phương pháp này hoàn toàn không phù hợp với những người bị xuất tinh sớm.

Các biện pháp tránh thai truyền thống

Xuất tinh ngoài âm đạo được xem là 1 biện pháp tránh thai

Kiêng giao hợp định kỳ

- Kiêng giao hợp định kỳ là chọn thời điểm giao hợp cách xa những ngày phóng noãn, nhằm mục đích tinh trùng sống không gặp được noãn sống. Phương pháp này đôi khi sử dụng kết hợp cùng với một số phương pháp khác như: xuất tinh ngoài âm đạo, vách ngăn...

- Lợi ích: Hiệu quả khá cao, một khi thực hiện tốt đúng theo yêu càu, hiệu quả đạt trên 90%; không tốn kém; không có ảnh hưởng dài hạn hay toàn thân; không đòi hỏi phải sử dụng thuốc hay dụng cụ. Ngoài ra biện pháp này giúp nâng cao hiểu biết về chu kỳ sinh sản, làm tăng khả năng thụ thai khi cần thiết.

- Bất lợi:

Đòi hỏi phải kiêng giao hợp nhiều ngày trong một chu kỳ kinh nguyệt, rất khó áp dụng trong trường hợp kinh nguyệt không đều.

Cần phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt vài tháng trước khi quyết định áp dụng phương pháp.

Không phù hợp với cặp vợ chồng sống xa nhau, không giao hợp thường xuyên.

Tỉ lệ thất bại khá cao.

Cần phải hướng dẫn, huấn luyện để sử dụng có hiệu quả phương pháp này. Người phụ nữ có khả năng xác định được thời kỳ có khả năng sinh sản của mình.

Các biện pháp tránh thai truyền thống

Tính chu kỳ để giao hợp có thể tránh thai tương đối hiệu quả

Phương pháp tránh thai vô kinh cho bú

Cho con bú sữa mẹ là cách dinh dưỡng lý tưởng nhất cho con, đồng thời cũng giúp người phụ nữ đẻ thưa ra. Phương pháp cho bú vô kinh chỉ có hiệu quả khi có điều kiện sau:

- Chưa có kinh nguyệt trở lại.

- Người phụ nữ phải nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn hoặc gần hoàn toàn.

- Đứa trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Một khi tuân thủ đầy đủ các yêu cầu trên, phương pháp tránh thai này đạt hiệu quả tới 98%. Phương pháp này có thể bắt đầu ngay sau khi đẻ, kinh tế, dễ thực hiện, phù hợp với mọi tôn giáo và văn hoá.

=> Có những cách tránh thai tự nhiên nào?

=> Những lợi ích từ việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình

Muốn thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình thì việc tìm hiểu kỹ các biện pháp tránh thai an toàn được xem là giải pháp hữu hiệu. Điều này cần sự hợp tác thực hiện của cả hai vợ chồng và tuân thủ theo những chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online