Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Khi chưa có các biện pháp tránh thai hiện đại như dùng bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai, nhiều chị em dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của mình để tính ngày rụng trứng và ngừa thai hiệu quả. Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai như thế nào? Chị em hãy tham khảo những thông tin cơ bản sau đây về cách tránh thai này.

Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai

Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của người phu nữ được chia thành 3 giai đoạn: giai đoạn hình thành nang mạc diễn ra trong vòng 14 ngày trong đó có  khoảng 6 ngày kinh nguyệt, giai đoạn rụng trứng chỉ diễn ra trong vòng 24 giờ, cuối cùng là giai đoạn hoàng thể diễn ra trong vòng 14 ngày. Quy trình này quay vòng trong 28 ngày, ở một số phụ nữ, giai đoạn rụng trứng có thể bị chậm lại nhưng giai đoạn hoàng thể thì vẫn diễn ra trong 14 ngày. Vì vậy, ngày rụng trứng có khả năng cao nhất là chu kỳ kinh 14 ngày.

cach-tinh-ngay-rung-trung-de-tranh-thai

Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai

Để thực hiện cách tính ngày rụng trứng để tránh thai, chị em hãy lưu ý các giai đoạn sau của chu kỳ kinh nguyệt.

- Trước và sau khi rụng trứng: đây là giai đoạn không thụ thai và được xem là thời kỳ an toàn với trường hợp quan hệ nhưng chưa muốn có con.

 - 5-7 ngày khoảng giữa chu kỳ: giai đoạn thụ thai, bao gồm vài ngày trước và ngày sau rụng trứng. Đây là giai đoạn mà chị em phải hết sức lưu ý để dùng các biện pháp ngừa thai hoặc tránh quan hệ tình dục để ngăn chặn khả năng thụ thai.

Các biện pháp tránh thai hiệu quả

Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai chỉ có thể áp dụng với những trường hợp phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Còn những trường hợp kinh nguyệt không đều, thay đổi thất thường sẽ rất khó thực hiện, vì vậy chị em nên tham khảo một số biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả sau:

- Dùng bao cao su: đây là biện pháp tránh thai mang lại hiệu quả cao, an toàn và dễ tìm kiếm. Ngoài ra, bao cao su còn có tác dụng bảo vệ kép đó là vừa có tác dụng ngừa thai vừa có thể bảo vệ chị em phòng ngừa khả năng lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục đặc biệt là HIV/ADIS. Vì vậy, bao cao su trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của nhiều cặp tình nhân khi quan hệ.

cach-tinh-ngay-rung-trung-de-tranh-thai3

 

Ngừa thai hiệu quả bằng thuốc tránh thai

- Uống thuốc tránh thai: Ngoài bao cao su, thuốc tránh thai cũng là biện pháp ngừa thai đã và đang được áp dụng phổ biến. Tránh thai bằng thuốc là biện pháp tránh thai đơn giản, dễ thực hiện, tuy nhiên lại đòi hỏi chị em phải tuân thủ đúng lịch uống thuốc hàng ngày. Đồng thời, chị em cũng nên chú ý tới một số tác dụng phụ của thuốc tránh thai khi sử dụng.

=> Đặt vòng tránh thai như thế nào để đảm bảo an toàn?

=> Những chị em không được đặt dụng cụ tử cung

 Trên đây là một số thông tin về cách tính ngày rụng trứng để tránh thai tự nhiên chị em có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc về cách tính ngày rụng trứng để tránh thai, chị em hãy liên hệ trực tiếp với chuyên gia tư vấn của Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa theo đường dây nóng 04.6673.9999 hoặc gửi thư về địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để được tư vấn và hỗ trợ.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online