Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Sau khi sinh khả năng có thai lại rất cao nên nếu không muốn mang thai ngay chị em phải sử dụng các biện pháp tránh thai thông dụng. Nhiều chị em muốn sử dụng miếng dán tránh thai cho tiện lợi nhưng không biết có nên sử dụng miếng dán tránh thai sau khi sinh không? Và việc dán miếng dán tránh thai có ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quá trình chăm bé không? Tham khảo những thông tin sau sẽ giúp chị em có câu trả lời cho thắc mắc của mình.

su-dung-mieng-dan-tranh-thai2

Chị em sau khi sinh sau 2 tháng cho con bú có thể sử dụng miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai là gì?

Miếng dán tránh thai thực chất là một miếng mỏng khoảng 4 đến 5 cm, màu be được sử dụng để dán trực tiếp vào vùng da ở mông, bụng, lưng hoặc bắp tay. Miếng dán tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai khá phổ biến, hiệu quả tránh thai của nó được phát huy nhờ công dụng ngăn cản sự rụng trứng, làm cho chất nhầy cổ tử cung đặc lại, ngăn cản tinh trùng gặp trứng.

Có nên sử dụng miếng dán tránh thai sau khi sinh?

Theo các chuyên gia tư vấn sức khỏe gia đình thì sau khi sinh chị em có thế sử dụng miếng dán tránh thai để ngừa thai. Tuy nhiên đấy là với trường hợp chị em không thể cho con bú bằng sữa mẹ mà phải dùng sữa ngoài. Còn nếu chị em đang cho con bú bằng sữa mẹ nguyên chất chị em nên chờ khoảng gần 2 tháng sau hãy áp dùng biện pháp này.

chuyen gia tu van

Bởi trong khoảng thời gian này, nếu dùng miếng dán tránh thai có thể làm giảm số lượng và chất lượng của sữa mẹ. Đồng thời, sữa có thể kích thích một số thành phần hóa học trong miếng dán  có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.Vì vậy, tốt nhất chị em nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ để có biện pháp tránh thai thích hợp và hiệu quả sau khi sinh.

Một số biện pháp tránh thai có thể áp dụng sau khi sinh

- Sử dụng bao cao su: đây là biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất. Bao cao su từ lâu đã trở thành bạn đồng hành của nhiều cặp vợ chồng, nó không chỉ đơn giản, tiện lợi, dễ sử dụng, mang lại hiệu quả tránh thai cao mà còn có thể giúp chị em giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục đặc biệt là HIV/AIDS. Vì vậy, nếu đắn đo không biết sửu dụng biện pháp tránh thai nào hiệu quả và không ảnh hưởng đến việc nuôi con, sau khi sinh chị em có thể sử dụng biện pháp tránh thai thông minh này.

Cho con bú: sau khi sinh trong khoảng 6 tháng đầu chị em chưa có kinh trở lại có thể áp dụng biện pháp cho con bú để tránh thai hiệu quả. Bằng cách cho bé bú liên tục, bú bất cứ lúc nào bé đói và không cho bé ăn thêm bất cứ một loại thức ăn nào khác. Nếu thực hiện được như vậy thì hiệu quả tránh thai sẽ rất cao và chị em sẽ không phải áp dụng thêm biện pháp tránh thai nào khác.

su-dung-mieng-dan-tranh-thai1

Cho con bú cũng là một biện pháp tránh thai hiệu quả mà chị em có thể áp dụng

- Tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng: Sau khi sinh chị em có thể áp dụng cách tránh thai băng tính chính xác ngày rụng trứng nhưng phương pháp này chỉ áp dụng với những chị em có vòng kinh đều đặn 28 -32 ngày. Đối với những chị em bị rối loạn kinh nguyệt hoặc mắc các bệnh khoa được khuyến cáo không nên áp dụng cách này bởi mức độ sai lệch sẽ rất cao. 

Muốn xác định thời điểm tránh thai an toàn, người ta dựa vào công thức:

- Tính ngày rụng trứng: R = X -14

- Ngày bắt đầu khả năng mang thai = R -6

- Ngày kết thúc khả năng có thai = R + 4

Trong đó, R là ngày rụng trứng, có khả năng đậu thai cao nhất, X là chu kỳ kinh nguyệt

Như vậy, khoảng thời gian tránh thai an toàn được tính từ ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt đến trước ngày bắt đầu có khả năng mang thai (R-6) và những ngày sau (R+4) đến hết ngày cuối cùng chu kỳ kinh nguyệt. 

=> Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai

=> Những chị em không được đặt dụng cụ tử cung

Trên đây là những thông tin cơ bản về miếng dán tránh thai để giúp chị em có câu trả lời cho câu hỏi có nên sử dụng miếng dán tránh thai sau khi sinh?. Chị em muốn tìm hiểu thêm thông tin về biện pháp tránh thai này hoặc các biện pháp tránh thai khác có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia tư vấn của Phòng khám phụ khoa Thiện Hòa qua đường dây nóng 038.5990.114 hoặc đến địa chỉ của phòng khám tại 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang