Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Kế hoạch hóa gia đình là quá trình lập kế hoạch sinh đẻ đối với một cặp vợ chồng. Việc kế hoạch hóa gia đình có vai trò rất lớn đối với không chỉ gia đình mà còn là việc làm mà xã hội quan tâm và khuyến khích. Khi gia đình có một kế hoạch sinh đẻ tốt đồng nghĩa với việc chăm sóc con cái cũng tốt hơn tạo một gia đình vững mạnh hạnh phúc, xã hội phát triển và văn minh.

Kế hoạch hóa gia đình là gì?

Kế hoạch hoá gia đình là việc lập kế hoạch khi nào nên sinh con tốt nhất, việc sử dụng kiểm soát sinh sản và các kỹ thuật, phương pháp khác để thực hiện các kế hoạch đó. Các kỹ thuật khác thường được sử dụng gồm giáo dục giới tính, ngăn chặn và quản lý các bệnh lây truyền qua đường tình dục ,tư vấn trước khi mang thai và quản lý mang thai, và quản lý vô sinh.

 ke hoach hoa gia ding

Kế hoạch hóa gia đình để có một gia đình hạnh phúc

 

Kế hoạch hoá gia đình được sử dụng như một thuật ngữ đồng nghĩa với kiểm soát sinh sản, dù nó thường có nội hàm lớn hơn. Nó chủ yếu được áp dụng với một cặp nữ-nam muốn hạn chế số lượng trẻ em họ có và hay kiểm soát thời gian mang thai (cũng được gọi là giãn cách sinh sản) để có sức khỏe tốt nhất cho người mẹ và thai nhi trong bụng.
Các dịch vụ kế hoạch hoá gia đình được định nghĩa là "giáo dục, y tế toàn diện hay các hoạt động xã hội cho phép các cá nhân, gồm cả người chưa thành niên, tự do quyết định số lượng và thời gian giãn cách giữa những đứa trẻ được sinh ra và lựa chọn các biện pháp để thực hiện điều đó."

Tại sao phải kế hoạch hóa gia đình?

Đối với một đất nước đang phát triển như chúng ta việc áp dụng kế hoạch hóa cho mỗi gia đình là hết sức quan trọng. Khi gia đình có sự kế hoach sinh con tốt sẽ kéo theo những mặt tích cực, không chỉ cho gia đình mà cho cả bản thân người mẹ mang thai. Chúng ta cần có kế hoạch hóa giá đình tốt với lí do như sau:
1.Nâng cao sức khỏe sinh sản của phụ nữ
Kế hoạch hóa gia đình là biện pháp can thiệp giúp nâng cao sức khỏe phụ nữ và các bà mẹ. Những phương pháp, kỹ thuật phòng tránh thai nhằm thực hiện kế hoạch hóa gia đình giúp chị em tránh được những bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, tránh được các bệnh phụ khoa do tình dục gây nên. Vì vậy kế hoạch hóa gai đình rất cần thiết để bảo vệ chị em phụ nữ trong cuộc sống gia đình. Khoảng cách mang thai và sinh đẻ của các cặp vợ chồng cũng giảm thiểu được những tình trạng mang thai ngoài ý muốn, giảm tỷ lệ nạo phá thai.

 

ke hoach hoach hoa gia dinh

Kế hoạch hóa gia đình là gì


2. Thể hiện quyền bình đẳng giới
Dù sinh con trai hay con gái họ cũng có chủ đích, không gây nên sự chênh lệch về giới tính trong xã hội. Người phụ nữ thực hiện được kế hoạch hóa gia đình sẽ có thể hoạch định được toàn bộ cuộc đời về sau của họ. Kế hoạch hóa gia dình giúp bạn có thể hoạch định được việc sinh con, thời điểm sinh con và khoảng cách giữa các lần sinh. Quyền sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục là mấu chốt trong việc tạo quyền năng và bình đẳng cho phụ nữ.
3. Chống đói nghèo
Kế hoạch hóa gia đình là một biện pháp hiệu quả trong cuộc chiến chống đói nghèo. Bạn có thể có kế hoạch sớm cho tương lai và dành nhiều thời gian hơn cho giáo dục và chăm sóc sức khỏe của từng đứa con và điều đó có lợi cho gia đình, cộng đồng và quốc gia.
Kế hoạch hóa gia đình là việc làm hết sức cần thiết đối với từng cá nhân, từng gia đình để mang lại những lợi ích cũng như đảm bảo cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc cho gia đình. Bạn đọc có những thắc mắc hay có bất kì sáng kiến về kế hoạc hóa gia đình có thể chia se qua số điện thoại 046 673 9999 Mọi ý kiến của bạn đọc sẽ được tiếp thu và được đánh giá cao.(O-C)

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online