Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Mặc dù hiện nay có nhiều biện pháp tránh thai an toàn được nhiều chuyên gia khuyến cáo nhưng vẫn còn không ít chị em vì lo sợ nguy cơ mang thai cao đặc biệt là đối với những chị em những nước mà có trong câu chuyện chúng tôi kể dưới đây thì tránh thai quả thực là một hành động đầy nguy hiểm. Sự nguy hiểm đó có thể đe dọa đến sức khỏe sinh sản của nữ giới sau này.

Những phương pháp tránh thai nguy hiểm tại một số quốc gia

Phương pháp tránh thai nguy hiểm tại một số quốc gia 

Những phương pháp tránh thai nguy hiểm tại một số quốc gia

 

- Tránh thai bằng sử dụng giấm hoặc lát chanh vào âm đạo:

Đây là một trong những biện pháp được áp dụng nhiều ở Moldova, để tránh thai thì những phụ nữ nơi đây dùng giấm hoặc lát chanh cho vào âm đạo. Họ nghĩ rằng tinh trùng sẽ bị chết bởi độ chua của 2 loại này. Mặc dù theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết thói quen này có thể gây nhiễm trùng âm đạo nhưng nhiều chị em vẫn nghĩ phương pháp tránh thai này thực sự rất tốt và hiệu quả.

- Tránh thai bằng sử dụng xà phòng:

Một số phụ nữ tại Myanmar lại sử dụng xà phòng với nước để rửa sau quan hệ bởi họ tin dung dịch này sẽ làm sạch tinh trùng và tránh mang thai được hiệu quả. Tuy nhiên theo chuyên gia cho biết điều này sẽ gây ảnh hưởng đến độ axit âm đạo và gây nên kích ứng và nhiễm trùng cho vùng kín vì đây là bộ phận được cho là nhạy cảm nhất cơ thể.

=> Triệt sản nữ để tránh thai thực hiện kế hoạch hóa gia đình

=> Những thực phẩm có tác dụng tránh thai 

- Tránh thai bằng sử dụng chất khử trùng:

Tránh thai bằng thuốc khử trùng được khá nhiều phụ nữ Sri Lanka ưa chuộng. Họ nghĩ chất khử trùng có thể tiêu diệt tinh trùng thậm chí là cả những khuẩn gây hại lây truyền qua đường tình dục nhưng họ không biết rằng phương pháp này có thể dẫn đến trùng huyết nghiêm trọng hơn là gây tử vong.

- Tránh thai bằng sử dụng iốt với sữa:

Sử dụng hỗn hợp iốt với sữa ngay sau khi quan hệ tình dục được cho là phương pháp giảm nguy cơ mang thai tại Kyrgyzstan.

- Tránh thai bằng sử dụng Coca-Cola:

chuyen gia tu van

Tại Angola những người trẻ tuổi thường áp dụng phương pháp tránh thai bằng kết hợp Coca-Cola với aspirin ngay sau quan hệ tình dục. Bởi họ nghĩ biện pháp này sẽ được tính như thuốc tránh thai khẩn cấp tuy nhiên sau đó nữ giới đã rơi vào tình trạng vô cùng tồi tệ về sức khỏe nên họ đã quyết định sử dụng sang thuốc tránh thai.

- Tránh thai bằng sử dụng đá phèn:

Sử dụng đá phèn để tránh thai là phương pháp được nhiều nữ giới Morocco và Algeria sử dụng – đây là một trong những loại đạn dược tiêu diệt tinh trùng. Tuy nhiên loại đá này có thể gây mất cân bằng môi trường âm đạo thậm chí khiến vùng kín của nữ giới bị nhiễm trùng nặng và nguy cơ cao mắc phải những bệnh về phụ khoa.

- Tránh thai bằng sử dụng hỗn hợp nghệ và nước

Đây là một trong những cách làm tránh thai sai lầm ở phía tây Nepal, tuy hỗn hợp không gây ra nhiều tổn hại về thể chất nhưng lại không có khả năng ngăn chặn tình trạng thai nghén. Đây là nguyên nhân dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

- Tránh thai bằng sử dụng ăn trứng sống:

Đây được coi là một trong những phương pháp tránh thai truyền thống của người Yemen.

- Tránh thai bằng sử dụng cách nhảy lên xuống sau quan hệ:

Theo khảo sát tại tỉnh Palawan ở Philippines thì có tới 74% nữ giới sử dụng phương pháp nhảy lên xuống sau khi quan hệ tình dục để ngăn khả năng mang thai. % còn lại phụ nữ áp dụng phương pháp tránh thai hiện đại.

Như vậy, các phương pháp tránh thai ở trên quá mạo hiểm và gây hại đối với vùng kín cũng như sức khỏe của nữ giới, thậm chí có thể gây vô sinh và vĩnh viễn mất đi khả năng làm mẹ? Hãy tham khảo lời tư vấn của bác sĩ về phương pháp tránh thai an toàn đừng tự ý thực hiện theo những lời truyền miệng bằng những phương pháp truyền thống xưa kia.

Một só phương pháp pháp tránh thai an toàn chị em có thể áp dụng như: sử dụng bao cao su, đặt vòng tránh thai, cấy que tránh thai, miếng dán tránh thai... Tùy theo thể trạng sức khỏe và kinh tế của từng người sẽ có biện pháp tránh thai khác nhau. Nếu muốn biết chi tiết vè cách sử dụng cũng như nguyên tắc hoạt động của các biện pháp tránh thai an toàn hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia tư vấn phòng khám đa khoa Thiện Hòa theo đường dây nóng 0385.990.114 để được giải đáp cụ thể. 

Nguồn phòng khám phá thai

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang