Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Chào bác sĩ! Em mới sinh con được 4 tháng thì thấy xuất hiện kinh nguyệt. Em mới sạch kinh ngày thứ 3 thì em với chồng em có gần gũi với nhau, chồng em xuất tinh bên trong em lo quá nên đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Vậy bác sĩ cho em hỏi liệu em có khả năng có thai không ạ? Hiện tại em đang cảm thấy rất lo lắng vì cháu đầu còn nhỏ quá hơn nữa hai vợ chồng chưa có dự định sinh cháu thứ hai ạ. Rất mong nhận được lời khuyên từ phía bác sĩ! Em xin chân thành cảm ơn!

Vừa sinh được 4 tháng chồng quan hệ xuất tinh trong có mang thai không

Chào em!

Với câu hỏi của em thì bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa có đưa ra lời khuyên dành cho em như sau:

Như em đã trình bày thì chồng em có xuất tinh vào trong sau sau đó em có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thì có nghĩa khả năng em có thai vẫn có thể xảy ra. Bởi thực chất thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là một biện pháp tránh thai an toàn, khả năng tránh thai của thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ khoảng 75% mà thôi – hiệu suất này còn có thể giảm xuống tùy thuộc vào thời điểm em uống thuốc tránh thai là gần hay xa sau quan hệ. Tuy nhiên như đã nói ở trên, vẫn có khả năng 25% thuốc tránh thai phát huy tác dụng do vậy em không nên quá lo lắng. Em có thể xác định sớm bằng việc dùng que thử thai. Que thử thai có thể cho em kết quả chính xác lên đến 95% sau khi quan hệ 7 ngày em nhé!

Nếu vợ chồng em thực sự chưa sẵn sàng mang thai bé tiếp theo thì theo tôi em nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn và phù hợp với mình nhé! Vợ chồng có thể kế hoạch bằng việc sử dụng bao cao su hoặc thuốc thử thai hằng ngày dành cho phụ nữ đang cho con bú nhé!

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp em cảm thấy an tâm hơn, khi cần có thể gọi ngay cho chúng tôi theo hotline 038.5990.114 để được tư vấn trực tiếp và đưa ra cho em giải pháp tốt nhất nhé!

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang