Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Sảy thai là tình trạng thai tuột khỏi tử cung trong 24 tuần đầu với những biểu hiện kéo dài như đau bụng và chảy máu. Theo số liệu thống kê, trung bình cứ 5 thai phụ thì có 1 người bị sảy thai. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này. Các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến vấn đề này.

1. Cổ tử cung lỏng lẻo và quá rộng

Sảy thai do đâu?

Cổ tử cung lỏng lẻo hay quá rộng có thể do bẩm sinh hoặc những tác động của thủ thuật gây nên. Nếu cổ tử cung giãn nở, lượng nước ối tăng lên, thai nhi phát triển to, áp lực trong khoang tử cung gia tăng khiến cho ống tử cung ngắn lại. Đến một mức độ nhất định, lớp màng bọc thai nhi bị vỡ và khiến thai bị đẩy ra ngoài dẫn đến hiện tượng sảy thai.

Để khắc phục hiện tượng này, các thai phụ sẽ được bác sỹ tư vấn các khâu tử cung khi mang thai được 12 – 20 tuần. Tiếp đó sẽ có thêm các biện pháp dưỡng thai, an thai và khi có dấu hiệu sinh hoặc dự định mổ thì bác sỹ sẽ tiến hành cắt bỏ đường khâu này.

2. Tử cung bất thường

Sảy thai do đâu?

Tử cung là nơi trứng làm tổ và phát triển, vị trí cho bào thai phát triển. Nếu tử cung bị dị dạng như quá to hoặc quá nhỏ, dính buồng tử cung, u tử cung... đều là những nguyên nhân dẫn đến sảy thai. Vì thế, chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường của tử cung, từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.

3. Bất đồng trong nhóm máu giữa mẹ và con

Trường hợp này thường gặp ở những thai phụ có nhóm máu bất đồng ABO hoặc RH. Khi nhóm máu mẹ và con không đồng nhất thì những kháng nguyên nhận từ cha sẽ được đưa vào cơ thể mẹ để sản sinh kháng thể, những kháng thể này thông qua cuống rốn làm phá họai hồng cầu của thai nhi, dẫn đến nguy cơ sảy thai hoặc tử vong trong giai đoạn cuối kỳ.

Ngoài ra, sảy thai còn rât snhiều nguyên nhân khác như sinh họat, họat động hàng ngày hay chế độ ăn uống. Các bà mẹ nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe toàn diện. Nếu các mẹ từng bị sảy thai một lần thì nên chờ ít nhất 3 chu kỳ kinh, khi đó tử cung có thời gian phục hồi thì hãy có thai lại.

Xem thêm Nên chuẩn bị những gì trước khi mang thai

Các bệnh ảnh hưởng tới khả năng mang thai

 

Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có thêm kiến thức về mang thai cũng như các biện pháp phòng tránh nguy cơ sảy thai. Bạn có thể kết nối với các chuyên gia theo đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.  

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online