Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Mang thai việc hệ trọng của phụ nữ vì vậy chị em cần phải giữ gìn sức khỏe bằng cách tự chăm sóc bản thân một cách tốt nhất cũng như cảnh giác với các dấu hiệu bất thường để điều trị kịp thời. Dưới đây là những dấu hiệu nguy hiểm đối với chị em trong thời kỳ mang thai, cần hết sức đề phòng.

Chảy máu âm đạo trong suốt 2 tháng đầu thai kỳ

Chảy máu nhiều và kèm theo những dấu hiệu đau nặng phần bụng trong 2 tháng đầu thai kỳ rất có thể là dấu hiệu của mang thai ngoài tử cung.

Chuột rút kèm những vết máu nhỏ ở âm đạo

Chuột rút kèm chảy máu ở âm đạo là dấu hiệu của triệu chứng sảy thai. Sảy thai thường xảy ra ở tam cá nguyệt thứ nhất đặc biệt là khi thai phụ còn chưa biết mình mang thai.

Tâm trạng buồn chán

Bà bầu khi có những biểu hiện quá buồn phiền, chán nản… thì rất có thể đã bị bệnh trầm cảm – căn bệnh không hiếm trong và sau thời gian mang thai.

Khi mang thai chị em cần cảnh giác điều gì?

Thường xuyên khát nước và đi tiểu

Những dấu hiệu bao gồm thường xuyên khát nước, đi tiểu và cảm giác mệt mỏi cảnh báo chị em thiếu insulin nên cần thay đổi chế độ ăn uống khoa học hoặc tăng lượng insulin trong cơ thể.

Chảy máu âm đạo kèm chuột rút

Khi bà bầu bị chảy máu âm đạo kèm những cơn đau bụng, chuột rút, đau cổ tử cung thì rất có thể là triệu chứng của bệnh đứt nhau thai.

Các cơn co thắt âm đạo

Dấu hiệu của hiện tượng sinh non bao gồm: chuột rút mạnh lan tỏa xung quanh vùng bụng, các cơn co thắt dữ dội, áp lực đè lên xương chậu và tăng tiết dịch âm đạo. Chị em cần đề phòng.

Huyết áp cao

Huyết áp cao là dấu hiệu sớm của bệnh nhiễm độc huyết hoặc tiền sản giật.

Mệt mỏi thường xuyên

Thiếu máu cũng là căn bệnh khá phổ biến ở phụ nữ mang thai. Những dấu hiệu của bệnh bao gồm: mệt mỏi thường xuyên, cảm thấy yếu ớt, hụt hơi và sắc da nhợt nhạt.

Buồn nôn và nôn liên tục

Buồn nôn và ói mửa liên tục là dấu hiệu của chứng nôn nghén – một hiện tượng của bệnh ốm nghén.

Chảy máu âm đạo kéo dài

Chảy máu âm đạo kéo dài là một dấu hiệu của bệnh nhau tiền đạo khi bánh nhau bám ở phần thấp nhất của tử cung và che phủ một phần hay toàn bộ tử cung, cản trở lối ra của thai.

=> Xem thêm Kiến thức mang thai

Trên đây là những kiến thức cần thiết đối với chị em trong thời kỳ mang thai.Nếu chị em quan tâm đến vấn đề mang thai cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online