Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Chẩn đoán thai sớm là việc mà những chị em mang thai nên làm để nắm bắt được tình trạng sức khỏe của thai, phát hiện và xử lý những bất thường bẩm sinh có nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, chẩn đoán thai sớm có những tác dụng sau:

- Chẩn đoán thai sớm là dùng các phương pháp thăm dò trong thời kỳ thai nghén để kiểm tra các bất thường về hình thái, nhiễm sắc thể của thai.

- Thông qua kiểm tra thai sớm để xác định vị trí của thai để phòng tránh tình trạng thai ngoài tử cung. Khi phát hiện thai ngoài tử cung thì cần xử lý kịp thời nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ.

- Phát hiện các dị tật của thai nhi và kịp thời can thiệp để hạn chế những hậu quả xấu về sau cho thai phụ.

Chẩn đoán thai sớm có tác dụng gì?

Thời điểm chẩn đoán thai sớm

Thời điểm để tiến hành chẩn đoán các vấn đề về thai được xem là hiệu quả nhất khi thai kỳ được 16 – 19 tuần tuổi. Đây là giai đoạn cho phép thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm tốt nhất, xác định, chẩn đoán và can thiệp.

Phương pháp chẩn đoán thai sớm

Với sự tiến bộ của Y học, ngày nay việc chẩn đoán thai sớm được thực hiện với nhiều phương pháp khác nhau bao gồm: siêu âm chọc hút nước ối, lấy máu tĩnh mạch rốn, sinh thiết bánh nhau.

- Siêu âm là cách tốt nhất để giúp bác sĩ biết được chính xác tuổi thai, số lượng thai, sự phát triển của thai, chất lượng của sự trao đổi giữa mẹ và con và đặc biệt là hình thái học của thai nhi.

- Xét nghiệm định lượng các chất đánh dấu sẽ hỗ trợ thêm cho xác định nguy cơ dị tật ở thai nhi từ máu tĩnh mạch của thai phụ.

- Chọc hút nước ối được coi là phương pháp chính lấy bệnh phẩm thai nhi, xét nghiệm xác định bất thường nhiễm sắc thể.

=> Xem thêm về Kiến thức mang thai

=> Tìm hiểu về Nạo hút thai an toàn

Nếu chị em quan tâm về các kiến thức mang thai, các biện pháp phá thai an toàn vui lòng liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online