Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Đối với chị em phụ nữ, việc lựa chọn thời điểm mang thai thực sự trở thành vấn đề quan trọng bởi nó quyết định đến hiệu quả của quá trình thụ thai cũng như sự phát triển của thai nhi. Thời điểm mang thai tốt nhất phụ thuộc vào tuổi của người mẹ, mùa mang thai…Dưới đây là những phân tích chuyên sâu của các bác sĩ sản phụ khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa về vấn đề này.

Phụ nữ nên lựa chọn tuổi sinh đẻ nào là thích hợp nhất?

Tuổi sinh đẻ hợp lý sẽ giúp cho việc mang thai sinh con thuận lợi, đứa trẻ phát triển bình thường, khỏe mạnh.

Theo các chuyên gia thì đối với những chị em sinh con quá sớm hay quá muộn đều không tốt, có thể gây ra nhiều tai biến cho cả mẹ và thai nhi.

Nếu sinh con trong độ tuổi vị thành niên sẽ làm gia tăng nguy cơ tử vong, thai thiếu tháng và sinh non vì cơ thể người mẹ chưa phát triển hoàn chỉnh. Ngoài ra các bà mẹ trẻ thường thiếu kiến thức làm mẹ, không biết cách chăm sóc khi mang thai và nuôi con khi thai đã chào đời...Bên cạnh đó việc sinh con trước 20 tuổi sẽ hạn chế khả năng học tập và cơ hội có nghề nghiệp ổn định đối với các bà mẹ trẻ.

Thời điểm nào mang thai tốt nhất?

Chị em cần chọn độ tuổi thích hợp để mang thai

Ngược lại với việc sinh con quá sớm là tình trạng chị em sinh con khi tuổi đã quá muộn (thường là trên 35 tuổi). Sinh con muộn khi độ tuổi đã cao cũng tiềm ẩn các nguy cơ như sẩy thai, đẻ non, tiền sản giật, thai lưu, đẻ khó, thai dễ mắc phải các rối loạn nhiễm sắc thể …

Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì giai đoạn tuổi sinh đẻ thích hợp nhất của người phụ nữ là từ 24-29 tuổi. Đây là giai đoạn cơ thể đã phát triển toàn diện, chất lượng trứng cũng ở thời kỳ tốt nhất, người phụ nữ đã phát triển đầy đủ về cả tâm - sinh lý cho việc mang thai và làm mẹ.

Nên mang thai vào mùa nào trong năm?

- Theo các tài liệu nghiên cứu của các nhà khoa học thì việc lựa chọn mùa sinh sản đóng vai trò tương đối quan trọng. Theo đó thì mùa Đông không khí trong và ngoài phòng ở ô nhiễm khá nặng, mùa Xuân lại dễ mắc các bệnh vì siêu vi trùng, đều không có lợi cho bào thai thời kỳ đầu.

- Mang thai vào dịp cuối Thu, đầu Đông khi tiết trời mát mẻ, cơ thể khoan khoái, phụ nữ mang thai đã qua thời kỳ phản ứng thai nghén, nên sẽ nâng cao chất lượng thụ thai, thai nhi phát triển hoàn thiện. Đến thời kỳ sinh nở – dịp cuối Xuân, đầu Hạ, khí hậu ôn hoà, thực phẩm phụ phong phú; sản phụ càng được tăng cường dưỡng chất, phục hồi sức khoẻ nhanh.

Ngoài ra, để việc mang thai hiệu quả cần lựa chọn thời điểm cả hai vợ chồng đang ở trạng thái sức khoẻ tốt nhất, đảm bảo có tinh và trứng chất lượng tối ưu.

Thời điểm nào mang thai tốt nhất?

Lựa chọn mùa sinh sản tốt để thai nhi phát triển khỏe mạnh

Những yếu tố bất lợi cho việc mang thai

Khi quyết đinh mang thai, chị em nên tránh các yếu tố bất lợi như: Mang thai khi cơ thể đang bệnh, thực hiện việc thụ thai trong thời kỳ tân hôn, hút thuốc và uống rượu khi mang thai, tình cảm xáo trộn. Ngoài ra khi thụ thai ngay sau khi ngừng uống thuốc tránh thai, chiếu X quang nhiều lần, tình trạng dinh dưỡng kém…đều ảnh hưởng không tốt đến chất lượng quá trình thụ thai.

=> 5 bệnh mãn tính cần chú ý trước mang thai

=> Kiến thức cần thiết cho người mang thai

 Nếu chị em cần được tư vấn thêm những kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cũng như điều trị các bệnh lý phụ khoa vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi chăm sóc điều trị.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online