Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Việc mang thai của chị em vô cùng thiêng liêng và hệ trọng, chính vì vậy làm sao để mang thai diễn ra thuận lợi, đảm bảo mẹ tròn con vuông là điều cần được quan tâm. Để làm được điều này thì ngay từ những ngày đầu tiên, trước khi quyết định mang thai, chị em phải chú trọng đến việc thăm khám sức khỏe nhằm can thiệp kịp thời những cản trở xấu đối với thai nhi và bà mẹ.

Trước mang thai, chị em cần có chế độ theo dõi sức khỏe đặc biệt, loại bỏ các bất thường bệnh lý có thể di truyền cho bé cũng như những đe dọa đối với tính mạng của bà mẹ trong thai kỳ. Để chị em nắm rõ được những việc cần làm trước mang thai, các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin đưa ra một số chỉ dẫn thăm khám, kiểm tra sau.

7 xét nghiệm kiểm tra chị em không nên bỏ qua

- Xét nghiệm công thức máu: giúp chị em phát hiện xem cơ thể có mắc bệnh thiếu máu hay không, kịp thời xử lý các bất thường liên quan đến tế bào máu, kiểm tra xem trong thành phần máu có chứa các tác nhân lây truyền qua đường máu hay không...

- Xét nghiệm hóa sinh máu: Là biện pháp giúp bác sĩ kiểm tra xem bản thân chị em có mắc phải các bệnh như tiểu đường, chức năng gan, thận và các bất thường khác nếu có. Nếu có những mối nguy hại tiềm ẩn thì cần can thiệp điều trị sớm hoặc ngừng việc mang thai để tránh các biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Những việc cần làm trước mang thai

Chị em cần làm kiểm tra xét nghiệm trước khi mang thai

- Xét nghiệm nước tiểu: Nhằm mục đích phát hiện các yếu tố bất thường về hồng cầu, bạch cầu, protein, glucose, vi khuẩn...từ đó bác sĩ sẽ đoán định được các nguy cơ mà chị em có thể mắc phải khi mang thai.

- Siêu âm ổ bụng: Nhằm phát hiện các bất thường trong ổ bụng như: gan, lách, tụy, thận, tử cung, buồng trứng.

- Điện tâm đồ: Phát hiện các bệnh về tim như rối loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim, v.v..

- Xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường máu: viêm gan B, HIV/AIDS, v.v..

- Kiểm tra các bệnh di truyền: Một số bệnh như chứng máu không đông, u nang xơ... đều có nguy cơ di truyền cho bé. Điều này cần phải thực hiện kiểm tra kỹ càng không chỉ dành cho bản thân người phụ nữ mà cần áp dụng đối với người chồng của mình. Cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi hai vợ chồng quyết định có con để đánh giá mức độ rủi ro mà bạn có thể gặp phải.

Thăm khám phụ khoa trước mang thai

Đối với những người phụ nữ thì việc khám phụ khoa là điều hết sức quan trọng ngay cả khi bạn chưa có ý định mang thai. Còn đối với những chị em trước khi có ý định mang thai thì cần thực hiện khám phụ khoa để loại bỏ những rắc rối như viêm nhiễm đường sinh dục, bệnh về cổ tử cung (viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung)...

Những việc cần làm trước mang thai

Cả 2 vợ chồng nên thăm khám và loại bỏ nguy cơ bệnh tật

Ngoài ra chị em cũng có thể đề nghị kiểm tra về khả năng thụ thai của mình để phòng tránh tình trạng vô sinh tiềm ẩn, đây là việc cần hết sức chú ý.

Thông qua những thông tin trên đây hi vọng đã phần nào cung cấp cho chị em một số kiến thức cơ bản về mang thai. Để việc mang thai an toàn thì chúng tôi khuyến cáo chị em nên thực hiện tốt những việc làm trên.

=> 6 việc không nên làm khi mang thai

=> Hậu quả và cách phòng tránh nhiễm trùng đường sinh dục khi mang thai

Ngoài ra chị em cần được cung cấp thông tin hay muốn được thăm khám, kiểm tra sức khỏe phụ khoa hãy liên lạc với Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ giúp chị em lấy lại sự an tâm và chuẩn bị tốt tinh thần cho việc mang thai.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online