Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Ngày nay, việc quan hệ tình dục trước hôn nhân không còn nặng nề và khắt khe như trước nhưng đi kèm với nó các bạn trẻ nên trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về tình dục an toàn cùng những phương pháp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn để tránh những hệ lụy khi chưa sẵn sàng mang bầu. Việc chậm kinh sau quan hệ tình dục không an toàn chính là dấu hiệu đầu tiên báo hiệu khả năng có thai ngoài ý muốn cao. Việc chậm kinh bao ngày để biết mình có thai đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và dưới đây chuyên gia phòng khám Thiên Hòa sẽ giải đáp để các bạn rõ hơn về vấn đề này.

Cách nhận biết mình có thai qua ngày kinh

Phần lớn chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ rơi vào khoảng 28 – 30 ngày có thể nhanh hơn hay chậm hơn 3 – 5 ngày và thời gian kéo dài kỳ kinh thông thường 3 – 6 ngày tùy từng thể trạng mỗi người.

Với những chị em có vòng kinh đều sau khi có quan hệ tình dục không an toàn nếu thấy sau 5 – 7 ngày của kỳ kinh không thấy dấu hiệu có kinh trở lại thì bạn nên sử dụng que thử thai hoặc siêu âm… để cho kết quả chính xác nhất.

cham-kinh-bao-ngay-thi-biet-minh-co-thai

 Khi chậm kinh nên dùng que thử thai để kiểm tra có mang thai không

Nếu sử dụng que thử thai thì bạn nên thử vào buổi sáng sớm sau khi ngủ dậy. Bạn lấy nước tiểu buổi sớm sau đó nhúng que thử thai vào phần nước tiểu đó, nếu que thử lên 2 vạch chứng tỏ bạn đã mang thai.

Đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì rất khó xác định bằng phương pháp này. Bạn có thể thử que sau khoảng một tuần mất kinh của kỳ kinh cuối.

Nếu cảm thấy vẫn không an tâm thì bạn có thể tìm tới các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra nước tiểu hoặc siêu âm chẩn đoán việc bạn có mang thai hay không.

Ngoài dấu hiệu mất kinh nhiều bạn còn có biểu hiện như buồn nôn, người mệt mỏi, thèm ăn, thèm ngủ, hay nôn ói vào buổi sáng, quầng vú thâm và hơi đau căng tức…

Một số phương pháp thử thai

- Sử dụng que thử thai: Hiện nay việc sử dụng que thử thai được nhiều chị em lựa chọn bởi độ chính xác,nhanh gọn, dễ dàng. Sau 7 – 10 ngày chậm kinh bạn có thể sử dụng phương pháp này có thể cho độ chính xác tới 90%.

- Xét nghiệm nước tiểu: Nếu bạn vẫn chưa yên tâm với phương pháp sử dụng que thử thai thì bạn có thể làm xét nghiệm nước tiểu sau hơn 1 tuần tắt kinh. Tuy nhiên, nếu muốn độ chính xác tuyệt đối thì sau 6 tuần thụ thai sẽ cho kết quả chuẩn nhất.

cham-kinh-bao-ngay-thi-biet-minh-co-thai 1

 Chị em cần để ý đến các dấu hiệu bất thường của cơ thể

-Xét nghiệm máu: Đây cũng là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn bởi tính hiệu quả và nhanh chóng. Sau 2 tuần bạn có thể dùng xét nghiệm này để đo chính xác nội tiết tố HCG trong máu.

Thử số lượng HCG: Phương pháp này không những kiểm tra được bạn có mang thai hay không mà còn đo có khả năng đoán trước những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình mang thai, nhất là biết được hiện tượng trứng bị lạc chỗ và những rủi ro mang thai.

Siêu âm: Việc sử dụng siêu âm trong vòng 12 tuần trở lại từ khi thụ thai sẽ giúp người phụ nữ xác định việc có thai mà không cần khám bên trong.

=> Một tháng trước khi mang thai cần làm gì?

=> Những việc cần làm trước mang thai

Rất mong với những kiến thức trên đây đã phần nào giúp chị em có thêm được những kiến thức cơ bản về mang thai. Nếu chị em chưa rõ về cách nhận biết mang thai hoặc những phương pháp thử thai hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ tư vấn và điều trị cho bạn.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online