Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Ở bài viết trước, các bác sĩ sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã chia sẻ cho chị em những thông tin về các loại vắc xin cần tiêm trước khi mang thai. Trong bài viết lần này, để giúp chị em phụ nữ chuẩn bị điều kiện sức khỏe tốt nhất để mang thai và sinh con, bác sĩ phòng khám sẽ cung cấp cho chị em thông tin cơ bản về các xét nghiệm nên làm trước khi mang thai.

Xét nghiệm máu

Đây là xét nghiệm quan trọng đầu tiên mà chị em nên làm trước khi có ý định mang thai. Bởi thiếu máu khi mang thai hoặc mắc các bệnh liên quan đến đường máu như máu khó đông,…sẽ gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé vì rất dễ xảy ra các tai biến đáng tiếc chẳng hạn sảy thai, sinh khó, mất máu quá nhiều khi sinh,… Đồng thời, xét nghiệm máu còn giúp chị em kịp thời phát hiện những bệnh có khả năng lây nhiễm, bệnh tình dục, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi.

cac-xet-nghiem-nen-lam-truoc-khi-mang-thai1

 Chị em nên xét nghiệm máu trước khi mang thai

Xét nghiệm nước tiểu

Nhiễm trùng đường tiểu là nguyên nhân khiến thai phụ có nguy cơ bị tiền sản giật, nhiễm độc thai nghén hoặc bệnh tiểu đường. Những tai biến này có thể gây sảy thai, sinh non hoặc làm cho thai nhi sinh ra dễ bị các dị tật bẩm sinh, chậm phát triển,… Do đó, chị em nên thực hiện xét nghiệm này trong 3 tháng trước khi mang thai.

Ngoài ra, lý do chị em nên đi xét nghiệm nước tiểu trước khi có thai còn bởi thông qua xét nghiệm, kiểm tra nước tiểu còn giúp chị em phát hiện các bệnh lý như viêm đường tiết niệu, tìm các bất thường khác trong nước tiểu như máu, đạm, đường, vi khuẩn…và có phương pháp điều trị dứt điểm trước khi có thai.

Xét nghiệm bệnh xã hội

Các bệnh xã hội như sùi mào gà, lậu, giang mai,…không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn có nguy cơ lây nhiễm sang bé qua nhau thai, khiến trẻ sinh ra dễ bị mắc một số chứng rối loạn ảnh hưởng đến tâm thần, thính giác, chậm phát triển trí não, hoặc hội chứng lão hóa sớm,..vì vậy, chị em cũng nên làm xét nghiệm bệnh xã hội trước khi mang thai để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm các bệnh này.

cac-xet-nghiem-nen-lam-truoc-khi-mang-thai2

Xét nghiệm bệnh xã hội trước khi mang thai là điều chị em nên làm

Xét nghiệm bệnh di truyền

Ngoài những xét nghiệm ở trên, trước khi quyết định thụ thai và sinh con, chị em cần làm xét nghiệm kiểm tra các bệnh di truyền để đảm bảo rằng trẻ sinh ra sẽ không có nguy cơ bị các bệnh này. Xét nghiệm này nên được kiểm tra trong 3 tháng trước khi mang thai. Mục đích là để kiểm tra các bệnh di truyền từ bố mẹ có thể chuyển sang em bé.

=> Trước khi mang thai cần tiêm chủng những loại vắc xin nào?

=> Một số thực phẩm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai

=> 4 bệnh cần chữa khỏi trước khi mang thai

Trên đây là những thông tin cơ bản về một số các xét nghiệm chị em cần thực hiện trước khi mang thai. Nếu còn gì thắc mắc muốn được giải đáp, chị em hãy gọi đến tổng đài 04.6673.9999 và trò chuyện trực tiếp cùng với bác sĩ sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online