Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Việc mang thai ở tuổi vị thành niên ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thai phụ vì cơ thể của các em chưa được phát triển đầy đủ về thể chất và tinh thần. Tình trạng này sẽ tạo ra những khủng hoảng cản trở việc học hành cũng như tương lai sau này của các em. Và khi mang thai ngoài ý muốn ở tuổi vị thành niên, các em sẽ không có đủ kiến thức để giải quyết vấn đề. Vì vậy, các em cần được giáo dục cũng như hiểu biết những biện pháp tránh thai ở tuổi vị thành niên đến tránh tình trạng mang thai cho bản thân mình.

Tránh thai ở tuổi vị thành niên

Đối với lứa tuổi vị thành niên các em có thể áp dụng một số biện pháp tránh thai như sau:

- Tránh quan hệ tình dục

Đây là biện pháp an toàn ,hiệu quả 100% để tránh mang thai ngoài ý muốnvà các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, và kiêng quan hệ tình dục qua đường âm đạo, miệng ,hậu môn.Phương pháp này không ảnh hưởng đến sức khoẻ của nam và nữ nhưng phải có sự thống nhất giữa hai người. Quan hệ tình dục tốt nhất nên để sau hôn nhân như vậy hạnh phục lứa đôi mới được trọn vẹn,lâu dài.

benh giang mai lay qua duong nao

Tránh quan hệ tình dục để không mang thai ngoài ý muốn

- Bao cao su

 Đây là một trong những phương pháp được đánh giá an toàn và hiệu quả cao hiện nay. Bao cao su được thiết kế là một lớp màng mỏng bao bọc dương vật của nam giới khi quan hệ. Vì vậy, nó không chỉ ngăn chặn khả năng tiếp xúc của tinh trùng vào âm đạo mà còn làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục.

- Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai là thuốc có tác dụng ngăn cản sự dụng trứng của nữ giới, khiến tinh trùng và trứng không thể kết hợp nhau để hình thành phôi thai.Phương pháp này là tương đối an toàn và hiệu quả tránh thai cao, chủ động phòng tránh thai an toàn.

- Viên tránh thai khẩn cấp

Đây là phương pháp tránh thai chỉ nên sử dụng trong các trường hợp cấp bách khi không dùng biện pháp tránh thai khác. Không nên lạm dụng sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp vì có thể dẫn đến các tác dụng không mong muốn như rối loạn kinh nguyệt hay giảm khả năng sinh sản.

- Tính vòng kinh

Tính vòng kinh là cách theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, để tránh quan hệ tình dục trong thời gian rựng trứng. Phương pháp này hiệu quả thấp vì kinh nguyệt phụ nữ có những dao bất thường  nên việc tính có thể không chính xác. Áp dụng phương pháp này, nhiều vẫn có thể thụ thai ngoài ý muốn. Hiệu quả từ phương pháp này không cao đối với những chị em có chu kì kinh không đều.

cach tinh ngay rung trung khi kinh nguyet khong deu

 

Tránh thai bằng cách tính vòng kinh

- Xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo là khi đang giao hợp sắp đến lúc xuất tinh nam giới rút dương vật ra khỏi âm đạo và xuất tinh ra ngoài để tránh tinh trùng đi vào tử cung của nữ giới gặp trứng hình thành quá trình thụ thai.

Phương pháp này hiệu quả thấp vì ngay trong dịch tiết ra từ dương vật do hưng phấn tình dục cũng có thể có tinh trùng. Hơn nữa, việc xuất tinh ra ngoài cũng khó thực hiện được, vì nhiều nam giới chưa có kinh nghiệm nên không dừng lại kịp và đã xuất tinh từ khi chưa rút dương vật ra.

Những biện pháp tránh thai đã nêu trên nhằm góp phần cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản giúp cho vị thành niên tránh được việc có thai sớm, nạo phá thai không an toàn và phòng các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục làm ảnh hưởng đến cuốc sống cũng như tương lai của chính các em. Để hiểu biết rõ hơn về cách phòng tránh có thai ngoài ý muốn hoặc xử lí thế nào khi lỡ mang thai, các em có thể gọi điện đến số điện thoại tư vấn 046 673 9999 để được giúp đỡ.(O-C)

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online