Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Lần đầu được làm mẹ, lần đầu thực hiện thiên chức của mình chắc hẳn nhiều bà mẹ vui mừng, hạnh phúc nhưng cũng đan xen tâm trạng lo lắng, sợ hãi và hồi hộp. Sau đây là một số kiến thức mang thai lần đầu mà bạn nên tìm hiểu.

1. Giai đoạn khó khăn ở 3 tháng đầu thai kỳ

Giai đoạn đầu này bạn sẽ bị các cơn ốm nghén hành hạ, khiến bạn mệt mỏi và khó chịu. Tuy nhiên, đây là dấu hiệu hoàn toàn bình thường. Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sỹ, nhờ sự giúp đỡ của người thân và đặc biệt là bạn đời của mình như vậy bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng, ăn uống cũng thay đổi do vậy bạn nên chú ý chế độ ăn uống, nên ăn những gì mình thích và không phải kiêng khem gì, miễn sao không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Mang thai lần đầu và những điều bạn nên biết

2. Lo lắng

Cảm giác lo lắng về tài chính, tương lai, kiến thức nuôi dạy con hay chế độ dinh dưỡng cho con... tất cả cũng khiến bạn suy nghĩ. Tuy nhiên hãy chia sẻ với bạn đời, tránh căng thẳng ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Trong thời gian này có lẽ bạn cũng cảm thấy khắt khe với chồng của mình hơn. Đòi hỏi sự chăm sóc, yêu thương, quan tâm hơn vì thế hay có thái độ khó chịu với chồng nên hi vọng các ông chồng thông cảm cho bạn trong thời gian này.

Tuy nhiên cũng chính thời gian này, bạn và chồng sẽ gắn kết hơn vì có nhiều điều trao đổi về đứa bé như sau này sẽ giống ai, nụ cuời, cặp mắt sẽ giống mẹ hay giống bố nhiều hơn, vấn đề đặt tên cho con cũng được tranh luận nhiều hơn...

Mang thai lần đầu và những điều bạn nên biết

3. Gần gũi với bố mẹ hơn

Trong thời gian này, bạn sẽ nhận ra tình yêu của mình dành cho con cũng giống như tình yêu của bố mẹ dành cho bạn. Do đó, cảm giác sung sướng, hạnh phúc khi sắp được làm mẹ sẽ giúp bạn gần gũi hơn với bố mẹ và mong muốn được chia sẻ nhiều kinh nghiệm.

4. Tự tin, trưởng thành hơn

Bạn sắp làm mẹ, bạn sẽ trưởng thành hơn và cảm thấy tự tin hơn rất nhiều vì bạn đang chuẩn bị hành trang tốt để nuôi dạy con của mình. Đây cũng có thể được xem là giây phút hạnh phúc khi mong nóng từng ngày đứa trẻ ra đời.

Xem thêm Nên chuẩn bị những gì trước khi mang thai

Những triệu chứng thường gặp ở 3 tháng đầu của thai kỳ

 Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lần đầu mang thai. Nếu có gì thắc mắc, bạn có thể kết nối với các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa theo đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online