Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Cũng giống như trước khi phá thai, bạn cũng cần có những lưu ý sau khi phá thai để đảm bảo cho việc hồi phục sức khỏe và những điều cần thiết phải làm để theo dõi trạng thái an toàn cho bản thân.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Hòa bạn cần chú ý những điều sau khi phá thai:

1.Nghỉ ngơi để  hồi sức:

Sau khi phá thai, bạn cần nằm nghỉ tại cơ sở y tế 1-2 tiếng để hồi sức và để theo dõi trước khi về. Bạn sẽ vẫn còn chảy máu, nhưng không nhiều như khi có kinh. Cơ thể vẫn sẽ mệt vì vậy bạn cần phải có thời gian để hồi phục.

           2. Khám lại sau 2 tuần nạo, hút thai:

Để đảm bảo chắc chắn việc thai và nhau thai không còn sót lại hoặc nếu gặp các hiện tượng chảy máu nặng, chảy máu kéo dài, âm đạo tiết nhiều dịch hôi, đau bụng, sốt, vô kinh ...Bạn cần đến ngay cơ sở y tế để được kiểm tra lại. Ngay cả khi nếu không có hiện tượng gì bất thường, bạn cũng nên đi khám lại sau khi hút, nạo 2 tuần để đảm bảo sức khỏe và tránh những viêm nhiễm nếu có.

 

luu y 4


           3. Khám phụ khoa
:

Để tránh tai biến khi nạo bạn hãy đến khám phụ khoa lại theo đúng hướng dẫn để kiểm tra độ an toàn của tử cung cũng như để bác sỹ chỉ định cách phòng tránh viêm nhiễm và rối loạn nội tiết. Bạn cũng có thể xin ý kiến của bác sỹ về các biện pháp tránh thai khi đến khám lại.

4. Chú ý bồi dưỡng cơ thể, tránh những chất kích thích:

Trong vòng một tuần sau khi nạo, nên chú ý bồi dưỡng và chăm sóc sức khoẻ để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Không nên hút thuốc, uống rượu và cố gắng tạo cho mình những nguồn động viên tốt cũng như trạng thái tâm lý thoải mái.

5. Kiêng quan hệ tình dục:

Sau khi nạo hút thai, bạn gái cần tránh quan hệ trong 2 đến 3 tuần, vì khi ấy cổ tử cung còn hơi mở, nếu có quan hệ tình dục sớm rất có thể gây viêm nhiễm khá trầm trọng và thậm chí gây xuất huyết. Hãy nhớ rằng, quá trình thụ thai có thể xảy ra ngay sau chu kỳ hành kinh đầu tiên sau khi nạo, do đó, sau khi nạo, hút thai, bạn cần sử dụng ngay các biện pháp tránh thai khi có quan hệ tình dục trở lại.

6. Giữ gìn vệ sinh:

Vệ sinh vùng kín vô cùng quan trọng. Bạn nên vệ sinh sạch sẽ theo chỉ dẫn cuả bác sỹ để tránh những viêm nhiễm, mắc các bệnh phụ khoa gây nguy hại đến sức khỏe sinh sản của bạn sâu này.

 

Xem thêm Sau phá thai chị em nên ăn gì?

 

Nếu bạn vẫn cần tư vấn về các bấn đề sau phá thai, hay các vấn đề có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 04. 6673 9999 hoặc 04. 3555 3595 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online