Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai được hiểu một cách đơn giản là một biện pháp nhằm chấm dứt quá trình thai nghén. Nó có thể xảy ra theo 2 cách: ngẫu nhiên hoặc có mục đích. Hầu hết các vụ phá thai đều có mục đích. Dù thực hiện cách nào thì nữ giới cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết cho hai giai đoạn trước và sau phá thai. Những kiến thức này sẽ giúp chị em chuẩn bị được tâm lý cũng như cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân để hạn chế được những biến chứng có thể xảy ra.

Trước khi phá thai chị em nên làm gì?

- Gặp nhân viên y tế khám để kiểm tra sức khỏe và tình trạng thai nghén.

- Nhân viên y tế sẽ hỏi bạn một số câu hỏi về sức khỏe và hoàn cảnh riêng của bạn, giúp bạn cân nhắc quyết định phá thai và chọn phương pháp phá thai phù hợp. Sau đó, nhân viên y tế sẽ giải thích về quá trình phá thai và tư vấn cách chăm sóc sau phá thai cũng như sử dụng biện pháp tránh thai sau phá thai. Nếu bạn có bất kỳ điều gì còn e ngại hay thắc mắc thì đây là lúc tốt nhất để bạn chia sẻ và hỏi cán bộ y tế.

Kiến thức cần thiết cho nữ giới trước và sau phá thai

- Nhân viên y tế sẽ giải thích về các phương pháp giảm đau mà bạn sẽ được sử dụng.

- Bạn có thể phải làm một số xét nghiệm, siêu âm, tuỳ theo quy định của cơ sở y tế.

- Bạn cần ký vào bản cam kết phá thai.

- Lúc này bạn có thể thấy rất hồi hộp vì không biết điều gì sẽ xảy ra. Nếu có người yêu, bạn bè, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn trong quá trình phá thai. Bạn nên thư giãn, hít thở sâu và có thể nói chuyện với người thân để cảm thấy bình tĩnh hơn.

=> Sau phá thai chị em nên ăn gì?

Bạn cần phải làm gì sau khi phá thai ?

- Uống các thuốc theo đơn và chỉ dẫn của nhân viên y tế.

- Vệ sinh, tắm rửa bình thường.

- Thay băng vệ sinh thường xuyên như kỳ kinh bình thường cho đến khi hết ra máu.

- Không thụt rửa sâu trong âm đạo.

- Không cần phải kiêng bất kỳ loại thức ăn nào mà nên ăn bổ sung những thức ăn nhiều chất sắt và bổ dưỡng như thịt bò, thịt nạc, trứng, sữa và các loại rau xanh.

- Tránh lao động nặng (gánh/ vác nặng) trong vài tuần đầu tiên sau khi phá thai.

- Đến cơ sở y tế để khám lại trong vòng 2 tuần sau khi phá thai.

- Nếu có quan hệ tình dục, hãy sử dụng biện pháp tránh thai theo hướng dẫn của nhân viên y tế để tránh thai (sau khi phá thai 10-14 ngày bạn sẽ có khả năng có thai nếu quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai).

 

Trên đây là những lời khuyên của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa nhằm giúp cho các bạn nữ có nguyện vọng phá thai có thêm những kiến thức cần thiết để góp phần giảm thiểu những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Nếu bạn quan tâm hơn về những kiến thức liên quan đến phá thai và các biện pháp phá thai an toàn hay liên hệ với Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được tư vấn thêm. Điện thoại liên hệ: 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online