Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Sau phá thai là thời điểm chị em cần được chăm sóc cẩn thận không những về mặt vật chất mà cả tinh thần. Việc phá thai dù ở trong hoàn cảnh nào cũng gây sốc mạnh về tinh thần và thường làm chị em suy sụp, suy nghĩ tiêu cực. Tinh thần bất ổn sẽ làm cho quá trình hồi phục sức khỏe chậm lại, đôi khi nó còn gây các biến chứng nguy hiểm khác.

Chăm sóc về tinh thần cho chị em sau phá thai

- Có rất nhiều chị em sau khi nạo phá thai thường xuất hiện những cảm giác bất thường, điều này xuất phát từ cảm giác thấy tội lỗi và xấu hổ vì việc mình làm. Tuy nhiên chị em cũng cần tự chăm sóc, nghỉ ngơi và bổ sung dinh dưỡng, cố gắng ăn đủ chất để nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Nếu chị em thấy buồn thì hãy tìm một người bạn thân để thư giãn, trò chuyện, làm những việc mà bạn thích, tập thể dục hay vận động nhẹ nhàng như đi dạo ở những nơi thoáng đãng nhộn nhịp. Chị em không nên nghĩ nhiều về những điều đã qua, không nên than thở mà cần định hướng cho một tương lai tươi sáng hơn.

- Nhiều chị em sau nạo phá thai thường cảm thấy dễ khóc, dễ cáu giận, đôi khi lo lắng quá mức khi có kinh nguyệt. Những biểu hiện này có thể mất đi sau vài tháng và hoàn toàn không ảnh hưởng gì nghiêm trọng đến sức khỏe. Sau phá thai chị em cần nhận được sự an ủi và động viên của người thân trong gia đình và bạn bè để ổn định về tinh thần nhanh chóng hồi phục.

- Một số bạn có thể gặp rắc rối trong mối quan hệ với chồng hoặc bạn trai. Nguyên nhân có thể là do hai người có hai cách nhìn nhận khác nhau về việc phá thai. Tuy nhiên điều đó có thể giải quyết được dần dần khi bạn sống lạc quan, không nên bận tâm ai đó nghĩ gì mà quan trọng là bạn nghĩ và làm gì mà mình cho là hợp lý nhất.

=> Những Lưu ý sau khi phá thai

Sau các biện pháp nạo phá thai, chị em cần thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân, nếu thấy xuất hiện các triệu chứng bất thường nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra. Nếu chị em quan tâm đến vấn đề phá thai an toàn cũng như các vấn đề về sức khỏe khác có thể gọi điện đến đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn cho bạn.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online