Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Sau khi phá thai an toàn chú ý nghỉ ngơi và hồi phục sức khỏe, tinh thần là điều vô cùng cần  thiết đối với các bạn nữ. Dưới đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ cho bạn lời khuyên về những điều nên và không nên làm sau khi phá thai.

Những điều nên làm sau phá thai:

1.Chia sẻ để giải tỏa tâm lý:  Hãy chia sẻ điều này với một người bạn đáng tin cậy, người thân trong gia đình... họ sẽ có những lời khuyên và sự quan tâm, chăm sóc để giúp bạn phục hồi tình cảm và tâm lý sau sự cố này.

2. Tránh tập thể dục hoặc mang vác nặng:  Trong 2 tuần đầu sau khi nạo phá hoặc sẩy thai để tăng tốc độ phục hồi của cơ thể.

3. Uống nhiều nước: Việc bổ sung nước để giúp cơ thể bù lại lượng nước đã mất trong quá trình thủ thuật và giúp cơ thể phụ hồi lại sức khỏe. Nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt vì thể chất và tình cảm của bạn sau khi nạo phá thai thường cần có một thời gian để vượt qua, bình ổn và hồi phục.

4. Tái khám sau thủ thuật: Nên tuân thủ lịch trình thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để theo dõi những bệnh phụ khoa có thể tiến triển nhằm đảm bảo cơ thể bạn đang hồi phục tốt từ sau phá thai.

 

 

mang thai 6

 

Điều không nên làm sau phá thai:

1.Có quan hệ tình dục và mang thai: Sau khi điều trị bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai ngay sau ngày phá thai. Theo khuyến cáo của bác sỹ, bạn phải chờ ít nhất 2 tuần sau khi nạo phá thai mới có quan hệ tình dục nhằm giảm nguy cơ nhiễm trùng.

2. Đi lại quá nhiều: Bạn có thể đi làm trở lại ngay khi bạn cảm thấy có thể. Tuy nhiên điều này không được các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo. Bởi vì sau khi nạo phá thai, bạn nên được nghỉ ngơi một vài ngày để cơ thể có cơ hội phục hồi hoàn toàn.

3. Đi bơi: Không đi bơi ngay sau khi phá thai. Vì ngâm mình quá lâu trong nước khiến bạn  dễ bị nhiễm trùng, viêm nhiễm.

4. Đi du lịch: Đặc biệt là những chuyến đi du lịch đường dài hoặc quãng đường đi nhiều hơn 4 giờ không được khuyến cáo trong những ngày bạn điều trị sau nạo phá thai. Việc này có thể khiến các tĩnh mạch của bạn bị đông lại rât hại đến sức khỏe và sự lưu thông máu cho bạn. 

Xem thêm Những dấu hiệu sau phá thai được xem là an toàn

Những điều cần lưu ý trong chăm sóc sức khỏe phụ nữ sau phá thai

 Trên đây là một số những lưu ý sau phá thai được khuyến cáo mà  chúng tôi đưa ra cho các bạn tham khảo. Nếu bạn còn có những thắc mắc về vấn đề này có thể liện hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 04. 6673 9999 hoặc 04. 3555 3595 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online