Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Lưu ý sau khi phá thai với những kiêng cữ là điều vô cùng cần thiết để tránh những viêm nhiễm, tổn thương đến tử cung, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Việc quan hệ tình dục sớm sau khi phá thai, khi cơ thể người phụ nữ chưa bình phục hoàn toàn là vô cũng nguy hiểm. Ngoài nguy cơ làm ảnh hưởng tới sức khỏe, việc này còn có thể làm cho bạn mất đi khả năng làm mẹ sau này.

Một số nguy cơ mà chị em có thể gặp nếu quan hệ tình dục sớm sau khi phá thai bao gồm:

1.Viêm nhiễm phụ khoa:

Sau khi phá thai, cơ thể phụ nữ có thể gặp tình trạng mất cân bằng nội tiết tố. Vì vậy, "vùng kín" không được bảo vệ tốt như trước đây khiến cho các vi khuẩn sẽ có cơ hôi xâm nhập và gây ra viêm nhiễm phụ khoa. Điều bạn cần là nên kiêng quan hệ tình dục trong khoảng 3-4 tuần kể từ khi phá thai. Nếu cảm thấy cơ thể chưa khỏe hẳn thì nên kiêng "quan hệ" thêm một thời gian nữa. 

pha thai 7

 2. Nguy cơ mang thai ngoài ý muốn:

Thời điểm bạn phá thai cũng được coi như là bắt đầu một chu kì kinh nguyệt mới. Đây cũng là thời điểm niêm mạc tử cung có thể tái tạo và rụng trứng. Trong khoảng thời gian 2 tuần kể từ khi phá thai, nguy cơ bạn có thai lại rất cao. Điều này là một cấm kỵ, vì sau khi phá thai để đảm bảo an toàn thì bạn phải kiêng mang thai lại ít nhất trong vòng 6 tháng.

3. Tác động xấu đến khả năng sinh sản:

Sự rối loạn nội tiết tố khi phá thai sẽ làm ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe của người phụ nữ, bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản, nó làm cho vùng sinh dục bị nhiễm khuẩn tác động nghiêm trọng tới chức năng sinh sản của chị em.

Ngoài ra, sau khi phá thai khoảng 2 tuần bạn phải đến cơ sở y tế để kiểm tra, tránh trường hợp thai chưa được lấy ra hết sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Vì vậy việc tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định của bác sỹ, những chú ý sau khi phá thai là vô cùng cần thiết không nên bỏ ngoài tai để dẫn đến những hậu quả khôn lường cho sức khỏe và tương lại của bạn sau này.

 

Xem thêm Chăm sóc về tinh thần cho chị em sau phá thai

Kiến thức cần thiết cho nữ giới trước và sau phá thai

  

Trên đây là những tác hại của việc quan hệ sớm sau khi phá thai mà các bác sỹ của phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã nêu ra giúp các bạn nhận thức tốt hơn về tầm quan trọng của vấn đề. Nếu bạn có những thắc mắc cần được giải đáp về vấn đề này có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 04. 6673 9999 hoặc 04. 3555 3595 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online