Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, mỗi người có một lý do riêng. Việc phá thai khi mang thai ngoài ý muốn thì nên làm nhưng khi quyết định phá thai bạn cần lựa chọn những phương pháp phá thai an toàn để đảm bảo sức khỏe và không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản về sau. Sau phá thai có một câu hỏi được nhiều chị em quan tâm là sau bao lâu thì có thể quan hệ tình dục trở lại? Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ tư vấn giúp chị em vấn đề này.

Sau phá thai thì cần bao lâu mới có thể quan hệ tình dục trở lại?

Thông thường thì việc quan hệ tình dục sau phá thai có thể diễn ra sau một tháng, điều này còn căn cứ vào việc chị em thực hành chăm sóc và kiêng cữ có tốt không. Chị em chỉ có thể quan hệ tình dục trở lại khi sức khỏe đã hoàn toàn hồi phục.

Những lưu ý cho chị em sau phá thai

- Sau khoảng thời gian 2 tuần kể từ khi tiến hành nạo hút thai, chị em cần tái khám phụ khoa và siêu âm kiểm tra để biết xem việc phá thai đã thành công hay không, nếu chưa thành công thì cần phải can thiệp kịp thời bằng phương pháp khác để phòng các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

- Sau 1 tháng nếu chị em còn xuất hiện các sản dịch hoặc cơ thể chưa hồi phục hoàn toàn thì không nên quan hệ tình dục mà nên kiêng cữ thêm một thời gian nữa. Việc quan hệ lúc này chỉ làm cho tình trạng thêm phức tạp thêm, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa sẽ có điều kiện phát sinh ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ.

- Khi có các biểu hiện bất thường ở cơ quan sinh dục như xuất hiện ngứa, âm đạo tiết dịch có mùi hôi, màu sắc bất thường; đau bụng dưới dữ dội hoặc sốt cao thì chị em cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị. Không nên để tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

- Chỉ em chỉ nên quan hệ tình dục khi sức khỏe đã hồi phụ, không xuất hiện các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, khí hư và kinh nguyệt trở lại bình thường. Sau khi phá thai, chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại sau 4 – 8 tuần (tính từ ngày phá thai); hoạt động nội tiết của cơ thể ổn định trở lại; niêm mạc tử cung đã được tái tạo lại. Đây là thời điểm tốt nhất để có thể quan hệ tình dục và mang thai trở lại. Đối với những chị em chưa muốn mang thai thì cần áp dụng các biện pháp ngừa thai an toàn như dùng bao cao su…

- Thời gian sau 8 tuần nếu chị em vẫn không có kinh nguyệt trở lại thì cần tái khám và khắc phục.

=> Xem thêm về Lưu ý sau phá thai

=> Tìm hiểu về các Phương pháp phá thai

Nếu chị em nào muốn được tư vấn và điều trị phá thai an toàn có thể trực tiếp đến tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa ( 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tận tình chăm sóc. Điện thoại tư vấn miễn phí: 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online