Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Kinh nguyệt bất thường là một trong những dấu hiệu cảnh báo đối với sức khỏe của chị em phụ nữ. Đặc biệt đối với những chị em khi vừa phá thai xong do sự can thiệp vào bên trong cơ quan sinh sản nên dẫn đến những thay đổi sinh lý bất thường. Theo dõi chu kỳ và đặc điểm của kinh nguyệt là cách để chị em phòng tránh và điều trị kịp thời các biến chứng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Trước khi tiến hành phá thai, thông thường chị em phải tiến hành các bước kiểm tra sức khỏe trong đó không thể bỏ sót yếu tố kinh nguyệt. Nếu trước đó kinh nguyệt của chị em vẫn bình thường mà sau phá thai lại có những biến đổi bất thường thì cần tích cực theo dõi. Sau phá thai nếu kinh nguyệt ít dần đi, sẫm màu hoặc mất kinh hoàn toàn là dấu hiệu cảnh báo dính một phần ống cổ tử cung.

Kinh nguyệt bất thường sau phá thai là do đâu?

- Sau phá thai hoạt động nội tiết tố buồng trứng có thể trở nên kém đi và làm tử cung xung huyết yếu hay do dính buồng tử cung, niêm mạc tử cung thoái hóa mà gây ra các bất thường về kinh nguyệt.

Việc xác định nguyên nhân gây ra bất thường về kinh nguyệt sau phá thai là chuyện không dễ dàng, để chắc chắn chị em cần tiến hành đi khám, siêu âm tử cung, chụp phim tử cung để buồng tử cung có dính hay không. Khi biết roc tình trạng thì bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn khắc phục và điều trị hợp lý.

Chu kỳ kinh nguyệt và những đặc điểm của nó là căn cứ để giúp bác sĩ xác minh được tình trạng bạn gặp phải. Thông qua kiểm tra, xét nghiệm và chẩn đoán để áp dụng phương pháp chữa trị hợp lý. Vì vậy chị em cần lưu ý đến những biểu hiện bất thường và kịp thời báo cáo cho bác sĩ để can thiệp.

=> Những việc nên làm khi vừa mới phá thai

=> Vì sao sau phá thai không nên vận động mạnh?

Nếu chị em quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe phụ khoa, các biện pháp phá thai an toàn và những vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online