Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Nhiều chị em sau khi phá thai xuất hiện những biểu hiện bất thường ở vùng kín với như sự biến đổi bất thường của kinh nguyệt, viêm nhiễm âm đạo… Tình trạng kinh nguyệt không đều hay có những biểu hiện bất thường về số lượng, màu sắc kinh nguyệt…là những dấu hiệu cảnh báo chị em đang mắc một bệnh lý nào đó, hầu hết là do biến chứng của nạo hút thai không đảm bảo an toàn.

Những thai phụ trước phá thai tình trạng sức khỏe ổn định, kinh nguyệt vẫn đều và nhiều nhưng sau khi tiến hành phá thai xong thì kinh nguyệt ít dần đi, kinh sẫm màu hoặc không có kinh.

Theo các bác sĩ sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do thai phụ gặp biến chứng dính một phần ống cổ tử cung sau phá thai.

Kinh nguyệt sẫm màu sau phá thai là do đâu?

Bên cạnh đó nguyên nhân cũng có thể do hoạt động nội tiết tố buồng trứng kém làm tử cung kém xung huyết hoặc do dính buồng tử cung.

Khi có dấu hiệu bất thường ở kinh nguyệt chị em cần đi khám để xác định nguyên nhân gây ra tình trạng kinh nguyệt sẫm màu và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Nếu gặp tình trạng dính ống tử cung, buồng tử cung thì cần can thiệp bằng thủ thuật, trong trường hợp do niêm mạc tử cung thì không cần phải điều trị.

Cách tốt nhất để xác định đúng nguyên nhân gây bệnh, chị em cần tiến hành siêu âm tử cung, chụp phim tử cung có thuốc cản quang để xác định buồng tử cung có bị dính hay không và tình trạng dính thế nào. Việc xác định và khắc phục sớm sẽ giúp thai phụ ổn định chức năng sinh lý và đảm bảo không ảnh hưởng về sau.

=> Chảy dịch màu vàng sau phá thai là do đâu?

=> Những việc nên làm khi vừa mới phá thai

Hiện tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là cơ sở y tế có chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản và sức khỏe nói chung cho phụ nữ. Vì vậy khi có các biểu hiện bất thường nào về sức khỏe chị em có thể đến trực tiếp tại phòng khám để được chăm sóc, thăm khám và điều trị. Liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595 hoặc click vào chát trực tuyến để được tư vấn thêm.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online