Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Một trong những điều cần kiêng kỵ đối với chị em sau phá thai là cần tránh quan hệ tình dục quá sớm, đặc biệt là khi cơ thể chưa hoàn toàn hồi phục. Nếu chị em chủ quan và coi thường vấn đề này có thể gây ra những tác động xấu đến sức khỏe sinh sản, hình thành biến chứng nặng nề. Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì việc quan hệ tình dục sớm sau phá thai có thể dẫn đến những nguy hiểm như:

Tiếp tục mang thai ngoài ý muốn

Theo các bác sĩ thì thời điểm chị em thực hiện việc phá thai được xem như bắt đầu một kì kinh nguyệt mới, niêm mạc tử cung có thể tái tạo và rụng trứng. Trong thời gian 2 tuần kể từ khi phá thai nếu tiến hành quan hệ tình dục thì nguy cơ mang thai trở lại là rất cao. Bên cạnh đó việc mang thai trong giai đoạn này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người phụ nữ (do các cơ quan ở tử cung chưa thực sự hồi phục). Vì vậy trong giai đoạn này cần tránh quan hệ tình dục để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

Quan hệ tình dục sớm sau phá thai nguy hiểm như thế nào?

Khả năng sinh sản bị đe dọa

Khi bạn mang thai ngoài ý muốn và phải thực hiện việc phá thai đã ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu sau khi vừa mới phá thai xong mà quan hệ tình dục quá sớm sẽ gây tổn thương đến các cơ cơ quan sinh sản như cổ tử cung, tử cung…từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh. Các cơ quan sinh sản mắc bệnh sẽ đe dọa khả năng sinh sản sau này đối với chị em. Chị em cần trang bị cho mình những kiến thức về sức khỏe sinh sản cần thiết nhằm bảo vệ cơ thể an toàn.

Để đảm bảo sức khỏe, chị em không được quan hệ trong thời gian quá sớm. Bên cạnh đó cần thường xuyên kiểm tra định kì để xem có gặp phải những bất thường nào không, nếu có thì cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị sớm.

Viêm nhiễm phụ khoa sau phá thai

Khi vừa mới phá thai, sức đề kháng của người phụ nữ còn rất yếu, các cơ quan sinh sản chưa hồi phục nên cần được chăm sóc cẩn thẩn với những chế độ đặc biệt. Sau phá thai cơ thể chị em mất cân bằng nội tiết tố, vùng kín chịu tác động mạnh, cổ tử cung còn hở... Vì vậy, nếu chị em không thực hiện kiêng cữ mà vẫn quan hệ tình dục ngay sau khi phá thai sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn tấn công và gây tổn thương cơ quan sinh sản.

=> Làm gì để phòng tránh nhiễm trùng sau phá thai?

=> Những vấn đề về kinh nguyệt sau phá thai chị em nên biết

Lời khuyên của bác sĩ: Đối với những chị em sau khi thực hiện việc phá thai cần có chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng hợp lý và tránh quan hệ tình dục quá sớm. Chị em chỉ nên quan hệ sau thời gian phá thai khoảng 1 tháng hoặc tốt nhất là khi cơ thể đã hoàn toàn hồi phục.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online