Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Theo phân tích và điều trị các ca viêm nhiễm do phá thai không an toàn cho nhiều thai phụ khi đến với Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, các bác sĩ chuyên sản phụ khoa đưa ra kết luận: những trường hợp nhiễm trùng vùng kín (nhiễm trùng âm đạo) ở chị em đang ngày càng gia tăng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thường xuất phát từ nạo phá thai không an toàn hoặc do thai phụ tự ý áp dụng các cách phá thai không khoa học, can thiệp ẩu…dẫn đến những biến chứng viêm nhiễm nặng nề. Điều này đã và đang đe dọa lớn đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Vì sao nhiễm trùng âm đạo xảy ra sau phá thai?

Sau khi thực hiện phá thai không an toàn, nếu vùng kín của người phụ nữ có các biểu hiện như ngứa và tiết ra nhiều dịch có mùi hôi thì khả năng chị em bị viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng âm đạo là rất lớn.

Nhiễm trùng âm đạo hay các viêm nhiễm vùng kín khác thường là do cơ thể người phụ nữ mất cân bằng nội tiết, dẫn đến các rối loạn về kinh nguyệt, khí hư bất thường đã tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh.

Ngoài ra nhiễm trùng âm đạo sau phá thai cũng có thể là do người phụ nữ không giữ vệ sinh sạch sẽ hoặc do quan hệ tình dục quá sớm nên gây ra các thương tổn cho âm đạo, cổ tử cung. Từ đây vi khuẩn từ bên ngoài và ngay cả bên trong âm đạo dễ dàng xâm nhập, lây lan và gây viêm nhiễm.

Nhiễm trùng âm đạo kéo dài sẽ gây mất cân bằng âm đạo và các viêm nhiễm có thể ngược dòng lên các cơ quan sinh sản phía trên như cổ tử cung, tử cung, vòi trứng, viêm vùng chậu, viêm phần phụ.

Nhiễm trùng âm đạo sau phá thai không an toàn

Nhiễm trùng âm đạo trở thành mối đe dọa chị em khi phá thai không an toàn

Làm gì để ngăn chặn nhiễm trùng âm đạo sau phá thai?

- Để ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm vùng kín, nhiễm trùng âm đạo thì thai phụ cần ý thức được ngay từ khi chuẩn bị phá thai. Đó là biết lựa chọn các phương pháp phá thai an toàn, lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng để thực hiện việc thăm khám sức khỏe kỹ càng cũng như tiến hành tiểu phẫu phá thai an toàn.

- Sau khi thực hiện các phương pháp phá thai an toàn chị em cần chăm sóc sức khỏe chu đáo, cẩn thận, chú ý đến chế độ ăn uống, vệ sinh sạch sẽ và khoa học, không quan hệ tình dục quá sớm đặc biệt là khi cơ thể chưa hoàn toàn hồi phục. Việc quan hệ sớm có thể dẫn đến đường sinh dục bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe và có thể ảnh hưởng tới chức năng sinh sản.

Nhiễm trùng âm đạo sau phá thai là tình trạng đáng lo đối với sức khỏe người phụ nữ. Khi vùng kín gặp trục trặc có thể ảnh hưởng đến đến sức khỏe toàn diện, nhiễm trùng sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập đến nhiều cơ quan sinh sản khác nhau. Vì vậy sau khi phá thai, chị em cần để ý các biểu hiện bất thường ở vùng kín và kịp thời đến các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng để điều trị, tránh kéo dài tình trạng viêm nhiễm có thể làm lây lan đến vòi trứng, làm tắc ống dẫn chứng và dẫn đến vô sinh.

=> 9 việc nên làm sau phá thai để bảo vệ sức khỏe

=> Sau phá thai không kiêng cữ nguy hiểm như thế nào?

Nếu chị em có nhu cầu chăm sóc phá thai an toàn, phòng tránh các biến chứng xảy ra vui lòng liên hệ đến Phòng khám phá thai an toàn Thiên Hòa để các bác sĩ áp dụng các phương pháp phá thai an toàn không đau, bảo vệ sức khỏe.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online