Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Những trường hợp phá thai chui ở các địa điểm y tế không đảm bảo chất lượng hoặc tự ý áp dụng các cách phá thai dân gian, truyền thống…thường không mang lại hiệu quả như mong muốn. Ngược lại các hình thức phá thai này gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau của người phụ nữ.

Qua theo dõi nhiều trường hợp thăm khám, khắc phục sự cố sau phá thai, các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của chúng tôi nhận thấy rằng 95% các trường hợp thực hiện phá thai không an toàn có thể dẫn đến một số nguy cơ sau:

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau

Khi việc phá thai không được chăm sóc kỹ càng và khoa học thì dễ dàng gây ra những ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của người phụ nữ về sau.

Các can thiệp phá thai có thể gây ra tình trạng rối loạn nội tiết làm cho chu kỳ “đèn đỏ” bị rối loạn, ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản.

Những nguy cơ gặp phải sau phá thai chui

Những cơ sở phá thai chui gây nguy hiểm chết người

Người phụ nữ trước phá thai không thực hiện các biện pháp kiểm tra sức khỏe chu đáo thì dễ gặp phải các biến chứng nặng nề khi can thiệp phá thai.

Nếu thực hiện phá thai mà thiếu các thiết bị y tế hiện đại, không nhận được sự theo dõi và điều trị của bác sĩ chuyên khoa thì khả năng dẫn đến nhiễm trùng, nhiễm khuẩn rất cao. Viêm nhiễm là “kẻ thù” dẫn đến chức năng sinh sản bị đe dọa.

Khả năng mang thai ngoài ý muốn

Phá thai chui sẽ làm cho người bệnh không được chăm sóc cẩn thận, khả năng hồi phục của các cơ quan sinh sản diễn ra chậm, đồng thời có thể gặp phải các viêm nhiễm ở tử cung, niêm mạc tử cung, các viêm nhiễm này có thể lây lan sang vòi trứng dẫn đến tắc vòi trứng. Đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng mang thai ngoài tử cung.

Những chị em không được tư vấn chăm sóc sau phá thai thường vội vàng quan hệ trở lại sau khi vừa mới phá thai được thời gian ngắn sẽ dẫn đến nguy cơ mang thai rất cao. Nếu trong khoảng thời gian 2 tuần sau khi phá thai đã quan hệ tình dục trở lại, nguy cơ bị mang thai ngoài ý muốn là rất cao.

Những nguy cơ gặp phải sau phá thai chui

Các biến chứng viêm nhiễm gặp nhiều sau phá thai không an toàn

Sức khỏe bị đe dọa toàn diện

Phá thai không an toàn thường gây đau đớn, chảy máu nhiều, các biến chứng gặp phải là không thể tránh khỏi dẫn đến sức khỏe bị đe dọa nghiêm trọng.

Các can thiệp thô bạo, đưa vào cơ thể những chất độc hủy thai có thể gây tổn thương đến cơ thể và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Lời khuyên của chuyên gia: Phá thai là một can thiệp nguy hiểm và nó càng tệ hại hơn khi người phụ nữ tự ý thực hiện. Việc áp dụng các phương pháp phá thai an toàn tại các cơ sở y tế đảm bảo đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, bác sĩ chuyên khoa giỏi là giải pháp an toàn đối với những chị em mang thai ngoài ý muốn có ý định bỏ thai.

=> Cách nhận biết viêm nhiễm phụ khoa sau phá thai

=> 9 việc nên làm sau phá thai để bảo vệ sức khỏe

 Những chị em mang thai ngoài ý muốn có thể đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để các bác sĩ chúng tôi khám sức khỏe an toàn, siêu âm kiểm tra và đưa ra phương pháp can thiệp tốt nhất.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang